Nghề danh giá

(Banker.vn) Quá nửa đời người có bao giờ ta dừng lại, ngoái nhìn phía sau- nơi những bước chân ta đi, con đường ta qua để tự hào hay nuối tiếc?! Với tôi, 23 năm gắn bó cùng Vietcombank là cả 23 năm hãnh diện về nghề nghiệp của mình.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Nguyễn Thị Mộng Dao, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Nam Sài Gòn.

Ai mà không thích được làm việc trong một hệ thống lớn, một tổ chức vững mạnh, một trong những NHTM lớn nhất và luôn giữ vững vị thế là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam.

Với bề dày lịch sử 58 năm, trải qua hơn nửa thế kỷ với biết bao thăng trầm, biến động của nền kinh tế nhưng Vietcombank vẫn không ngừng phát triển và bền vững. Có được điều này, chính là nhờ sự đóng góp to lớn có tính chất quyết định của mỗi cán bộ nhân viên (CBNV) của từng chi nhánh trong tinh thần đoàn kết, nhất trí đồng lòng, với tinh thần trách nhiệm và tính chuyên nghiệp của mỗi cá nhân cùng với sự lãnh đạo xuất sắc vừa có tâm vừa có tầm của Ban lãnh đạo ngân hàng xuyên suốt theo thời gian.

Lãnh đạo Vietcombank có khả năng tăng lực cho nhân viên để tự mỗi người tìm thấy động cơ làm việc, gắn kết trái tim và trí óc của mọi người để cùng làm việc bằng tình yêu và sự đam mê, thực hiện lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “công việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”.

Thế giới luôn vận động và biến đổi nhưng có một điều mà tôi từng nghe Giám đốc của mình nhắc đi nhắc lại với cả tập thể CBNV chi nhánh: “Những nhân tố xấu sẽ không còn đất để tồn tại trong một tập thể trong sạch, vững mạnh”, cá nhân tôi tin rằng đó là điều không thể thay đổi và đó cũng là điều mà tôi luôn hãnh diện về công việc mình đang làm, tôi thầm tự hào khi đọc qua câu: “Không phải nghề nghiệp làm danh giá con người mà chính con người làm danh giá cho nghề nghiệp” – Louis Pasteur.

NGUYỄN THỊ MỘNG DAO

Theo Tạp Chí Thị Trường Tài Chính Tiền Tệ

Theo: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ