DAB- ngôi nhà thứ hai

(Banker.vn) “DAB” một cái tên đối với tôi đó là một ngôi nhà, một gia đình - nơi mà tôi tìm thấy được sự bình an.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Lê Diễm Kiều, Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) chi nhánh Phước Long, Bạc Liêu.

Người ta thường hay nói tìm được việc làm là một may mắn, nhất là với 1 cựu sinh viên vừa tốt nghiệp trái ngành như tôi. Mọi người nói rằng khi đi làm rồi sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khiến chúng ta phải từ bỏ.

Tôi còn nhớ như in cái ngày cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đại học mà rơm rớm nước mắt, hòa lẫn giữa niềm vui và lo lắng. Vui vì cuối cũng đã có thể tìm kiếm việc làm bằng thành quả của 4 năm đại học, lo lắng vì biết xã hội bây giờ cơ hội việc làm cho tôi là rất ít.

Chật vật tìm kiếm việc làm hơn 2 tháng sau khi nhận bằng, tôi khủng hoảng và như tuyệt vọng khi tìm mãi vẫn không tìm được việc cho mình. Rơi vào những tháng ngày stress đến mất ăn mất ngủ thì may mắn thay trong một ngày vô tình đọc được thông báo tuyển dụng của DAB gần nhà, tôi chớp lấy cơ hội và nộp ngay CV để xin việc. Thế nhưng, thật không may dịch bệnh làm cho thời gian nộp CV đến ngày nhận phỏng vấn thi nghiệp vụ của tôi chậm trễ hơn 2 tháng ròng. Cứ tưởng lại đánh mất cơ hội thế nhưng may mắn lần này thật sự đã mỉm cười với tôi. Tôi được nhận vào làm.

Ngày đầu bước vào cơ quan mọi thứ đều lạ lẫm, mang trong mình tâm lý lo sợ vì thật ra bản thân mình không có một tí kinh nghiệm, lại làm một công việc hoàn toàn trái với ngành mình đã học (tôi tốt nghiệp cử nhân Luật). Thế nhưng tự nói với bản thân “phải cố gắng” để trấn an.

Tôi bất ngờ khi bước chân vào quầy giao dịch nơi rộn rã tiếng cười nói của mọi người. Không như tôi nghĩ, anh chị em đồng nghiệp chào đón tôi như người thân. Nhưng lúc đó tôi vẫn giữ cho mình sự dè dặt và một chút đề phòng. Những bỡ ngỡ của một cô bé lần đầu đi làm ở một môi trường đầy tính cạnh tranh là điều khó tránh khỏi. Qua một thời gian, tôi dần cảm nhận được sự nhiệt thành, vui vẻ của mọi người dành cho mình. Tôi ở đây là nhỏ tuổi nhất. Mọi người xem tôi như một đứa em út trong nhà mình, những lúc khó khăn hay vướng mắc ai ai cũng sẵn sàng bỏ thời gian để hướng dẫn tôi. Lúc tôi làm sai mọi người lo lắng sốt ruột tìm cách giải quyết hộ tôi.

Tôi rất biết ơn vì điều đó.

Đến hiện tại, tôi cảm nhận được tôi yêu công việc này và anh chị em đồng nghiệp hơn tất thảy. Mỗi ngày đi làm tôi đều rất phấn khởi. Đến cơ quan như được về nhà , tôi tìm thấy ở đây sự bình yên, ấm áp và tình yêu thương của các anh chị em dành cho tôi.

Tôi dám chắc rằng, không ai may mắn được như tôi, làm việc ở một nơi đầy ắp tiếng cười như vậy. Mọi người đến đây đều dẹp bỏ tất cả những đố kỵ, ganh ghét và hơn thua, đến đây trong một tâm thế sẵn sàng vì công việc chung của đồng đội, đoàn kết ở mọi mặt. Yêu thương, chăm sóc, che chở bảo vệ và lo lắng cho nhau như một gia đình lớn.

Thật không biết nói gì ngoài 2 từ “CẢM ƠN” cảm ơn gia đình thứ hai này đã cho tôi tình yêu thương vô bờ bến. Cảm ơn đồng đội “DAB PL”.

LÊ DIỄM KIỀU

Theo Tạp Chí Thị Trường Tài Chính Tiền Tệ

Theo: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ