"Vàng ăn được" đắt khách trước ngày vía Thần Tài

(Banker.vn) Bánh trang trí hình thỏi vàng, hũ vàng được nhiều người quan tâm, tìm mua trước ngày vía Thần Tài. Các mặt hàng năm nay có mức giá, mẫu mã đa dạng.
Văn khấn vía Thần Tài 2024 đầy đủ, chi tiết nhất Mua vàng ngày vía Thần Tài chỉ làm giàu cho chủ tiệm vàng? Những lưu ý khi mua vàng trong ngày vía Thần tài năm 2024 Cúng vía Thần Tài đón may mắn, tài lộc năm 2024 vào giờ nào?

Ngoài mua vàng lấy may trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, nhiều sản phẩm "ăn theo" ngày Thần Tài cũng đã và đang thu hút người dân.

Khảo sát trên thị trường cũng như mạng xã hội Facebook, rất nhiều cửa hàng đang đăng bán các loại bánh thỏi vàng, hũ vàng để phục vụ nhu cầu người mua nhân dịp ngày vía Thần Tài. Tất cả đều trông rất bắt mắt, giá cả phải chăng và nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận.

Sản phẩm bánh tạo hình thỏi vàng dâng lên mâm cúng Thần Tài

Bánh thỏi vàng được làm bằng bánh nướng nhân dứa, đậu xanh, sữa dừa, thạch rau câu… nặng khoảng 55 - 100 gram là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn. Loại bánh này có mức giá dao động từ 10.000 - 30.000 đồng/chiếc tùy theo nguyên liệu, kích cỡ.

Hũ bánh kem tài lộc có giá bán từ 200.000 - 1.000.000 đồng/chiếc hoặc cao hơn, tùy thuộc vào kích cỡ, tay nghề và sự sáng tạo của từng người thợ làm bánh cũng như yêu cầu của khách hàng.

Bánh xu xuê hình thỏi vàng đậm vị truyền thống từ bột dành dành

Làm việc tại một công sở ở quận Đống Đa (Hà Nội), chị Tạ Thu Hà vừa đặt mua 2 combo bánh thỏi vàng loại 6 bánh với mức giá 120.000 đồng/combo để dâng cúng tổ tiên và Thần Tài.

Người phụ nữ này cho rằng, bánh thỏi vàng với ý nghĩa tượng trưng cho may mắn, tài lộc, tiền vàng nên chị mua để dâng cúng trên ban thờ, hy vọng cả năm thuận lợi. Để an tâm về chất lượng và nguyên liệu của bánh nên chị lựa chọn đặt hàng của người quen.

Bánh thỏi vàng được đóng theo combo 6, 8, 11 chiếc

Nắm bắt thị hiếu khách hàng, chị Hồng Huệ, chủ bếp bánh online ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) cũng đã triển khai làm các loại bánh hình thỏi vàng để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, ngày 16/2 (tức 7 tháng Giêng Âm lịch) phải đăng thông báo không nhận đơn hàng vì khách đặt đơn nhiều, một mình làm không kịp.

"Trước Tết, tôi đăng tải thông tin trên các trang mạng xã hội, trên nhóm cư dân và nhận đơn đặt hàng cho ngày vía Thần Tài. Bánh sẽ được đóng hộp thành 6, 8, 11 chiếc, đều là các con số may mắn, ứng với chữ Lộc, Phát, đại Phát… Tôi dự định chốt đơn hàng vào ngày mùng 9 Tết nhưng do lượng khách đông nên đã thông báo ngưng nhận đặt hàng sớm hơn dự định 2 ngày", chị Huệ chia sẻ.

Chị Phương Mai, chủ một tiệm bánh ngọt tại Hà Nội cũng bất ngờ với số lượng khách đặt bánh hũ vàng. Từ mùng 5 tới nay, lượng khách đặt các loại bánh này tăng cao, trung bình mỗi ngày, cửa hàng nhận được khoảng 20 - 30 đơn hàng và sẽ trả hàng cho khách từ ngày mùng 9 - 10 tháng Giêng.

Phần lớn khách đặt, chọn mẫu online và lựa chọn phương thức giao hàng tận nhà. Cửa hàng sẽ có dịch vụ giao bánh nhanh và miễn phí vận chuyển trong vòng bán kính 3km.

Phía bên trên chiếc bánh là những thỏi vàng bằng chocolate được làm cầu kỳ, đẹp mắt, dễ dàng chinh phục được nhiều người tiêu dùng

Theo chị Mai, bánh kem hình hũ vàng vẫn dựa trên cốt bánh bình thường, nhưng được "gọt giũa" để bánh có hình tròn vo, phủ lớp kem màu vàng tươi bên ngoài và trang trí bằng những họa tiết, đồng tiền vàng lấp lánh.

"Bánh hũ vàng năm nay tiêu thụ khá tốt. Hiện tại tôi đã nhận được hơn hơn 100 đơn hũ vàng khách đặt trong ngày vía Thần Tài. Khách mua bánh hũ vàng chủ yếu là những người kinh doanh, buôn bán và số ít là những người làm văn phòng, hộ gia đình", chủ tiệm cho hay.

Bánh hũ vàng được trang trí với màu nhũ thực phẩm nên có thể ăn được

Tương tự, những ngày này, tiệm bánh của chị Ngọc Trinh cũng đang cấp tốc hoàn thiện những mẻ bánh tài lộc đã được khách đặt sẵn. Cửa hàng chuẩn bị nguyên liệu từ trước Tết Nguyên đán, ngay mùng 6 Tết đã rục rịch đăng bán hàng.

"Để phục vụ cho nhu cầu của người dân, những ngày này chúng tôi tập trung sản xuất thêm các loại bánh kem với kiểu dáng hũ vàng, kiểu dáng ông Thần Tài", chị Trinh nói và cho biết, nếu để ở nhiệt độ thường, bánh sẽ giữ được trong 1 ngày, còn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì thời gian có thể lên tới 4 - 5 ngày.

Chí Tâm

Theo: Báo Công Thương