Thân thế của Quán quân Vietnam Idol 2023 Hà An Huy

(Banker.vn) Vượt qua gần 5.000 thí sinh đăng ký dự thi và có mặt trong 15 tập phát sóng, Hà An Huy đăng quang Vietnam Idol 2023.
Vietnam Idol: Vì sao giảm “nhiệt”? Quán quân 2014 Vietnam Idol gây xúc động với ca khúc "Tự nguyện" Nhật Thủy trả tiền để mua tin nhắn bình chọn Vietnam Idol?

Tối 21/10, Chung kết chương trình Vietnam Idol 2023 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh với sự tranh tài của 5 thí sinh: Lâm Phúc, Hà An Huy, Hà Minh, Thanh Thảo và Xuân Định.

Trong vòng thi đầu tiên của đêm thi quyết định, các thí sinh đã làm mới những bản hit từng được đông đảo khán giả yêu thích như: Người lạ ơi, Dưới ánh đèn sâu khấu, Phía sau một cô gái... Màn trình diễn của top 5 được đánh giá tốt, thể hiện quyết tâm chạm đến ngôi vị quán quân.

Kết thúc phần thi này, top 3 xuất sắc nhất của Vietnam Idol 2023 lộ diện, gồm Lâm Phúc, Hà An Huy và Hà Minh.

Quán quân Vietnam Idol 2023 Hà An Huy là ai?
Quán quân Vietnam Idol 2023 Hà An Huy là "con nhà nòi" của giới nghệ thuật, có mẹ là NSƯT Minh Phương, bà ngoại là NSND Thúy Mơ

Sau đó, top 3 Vietnam Idol 2023 tiếp tục bước vào phần thi quyết định. Với tiết mục Rơi, Hà An Huy đã xuất sắc giành vị trí Quán quân Vietnam Idol 2023, với tỷ lệ bình chọn là 43,7%. Vị trí Á quân thuộc về 2 thí sinh Lâm Phúc và Hà Minh.

Kết quả này không nằm ngoài dự đoán của khán giả, bởi Hà An Huy vốn là thí sinh nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng trong suốt chương trình.

Hà An Huy sinh năm 2002 tại Hà Nội, đang theo học khoa Âm nhạc Ứng dụng tại trường Đại học Thăng Long. Nam ca sĩ là "con nhà nòi", có mẹ là NSƯT Minh Phương (Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam), bà ngoại là NSND Thúy Mơ (nguyên Giám đốc Nhà hát chèo Hải Dương).

Theo ca sỹ Mỹ Tâm - Giám khảo Vietnam Idol mùa 2023, Hà An Huy sở hữu nhiều yếu tố cho vị trí quán quân như sáng tác tốt, hát hay, có khuôn mặt dễ mến.

“Nếu như Huy tự tin khi là mình nhất thì sẽ thành công. Đó chính là bí quyết của Hà An Huy”, nữ giám khảo Vietnam Idol nhận xét.

Trở lại sau 7 năm, Vietnam Idol đã cho thấy sự nỗ lực đổi mới, đó là thay tiêu chí "zero to hero" (từ số 0 trở nên xuất chúng) sang "Thần tượng âm nhạc Việt Nam thế hệ mới", là đầu tư sân khấu hoành tráng, ánh sáng đẹp và có ca sĩ khách mời nổi tiếng như Siu Black, Sơn Tùng M-TP, Văn Mai Hương, Hòa Minzy...

Hải Dương

Theo: Báo Công Thương