Sự hiện diện của các dòng tiền lớn tại cổ phiếu SSI

(Banker.vn) Thị trường chứng khoán biến động mạnh trong 3 phiên trở lại đây. Tuy nhiên cổ phiếu SSI vẫn không ghi nhận trạng thái bán bằng mọi giá...

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/8, cổ phiếu SSI của Công ty CP Chứng khoán SSI tăng 1,9% lên mức 28.850 đồng/cp; khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức cao với 35,5 triệu cổ phiếu. Trước đó, mã có nhịp tăng khá dài từ vùng hơn 20.000 đồng cuối tháng 4 và áp sát mốc 30.000 đồng/cp (+42%) hồi cuối tháng 7. Rộng hơn, tính từ đầu năm, cổ phiếu SSI đã tăng gần 70%.

Trên đồ thị giá, mã hiện đang tích lũy chặt chẽ trong vùng kháng cự 28.000 - 30.000 hơn 1 tháng trở lại đây. Cùng với đó là sự hiện diện của các dòng tiền lớn.

Thị trường chứng khoán biến động mạnh trong 3 phiên trở lại đây. Tuy nhiên cổ phiếu SSI vẫn không ghi nhận trạng thái bán bằng mọi giá; vùng giá 28.1x đang là hõ trợ gần nhất của cổ phiếu VN30 này. Nhà đầu tư có thể mở một phần vị thế mua (tích lũy) chờ tín hiệu xác nhận xu hướng tăng ở giai đoạn này.

Điều cần chú ý là các diễn biến bán ròng của nhà đầu tư khối ngoại ở thời điểm hiện tại. Phiên 21/8, SSI là cổ phiếu bị nước ngoài bán ròng mạnh nhất trên cả 3 sàn với khối lượng gần 10,2 triệu đơn vị - giá trị tương ứng 294 tỷ đồng.

Đáng nói, xu hướng chốt lời của khối ngoại tại mã chứng khoán này đã diễn ra từ đầu tháng 8 tới nay với 24 triệu cổ phiếu - giá trị tương ứng khoảng 700 tỷ đồng.

Sự hiện diện của các dòng tiền lớn tại cổ phiếu SSI

Về kết quả kinh doanh, theo báo cáo tài chính riêng quý II/2023 mà SSI công bố, trong kỳ, doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt hơn 1.599 tỷ đồng và 656 tỷ đồng.

Trong quý II vừa qua, SSI ghi nhận doanh thu từ mảng Dịch vụ Chứng khoán (bao gồm doanh thu từ môi giới, tư vấn, lưu ký và cho vay ký quỹ) đạt gần 711 tỷ đồng. Trong đó mảng môi giới, lưu ký, tư vấn đầu tư và khác đạt hơn 350 tỷ đồng, chiếm 21,9% doanh thu; mảng cho vay, phải thu đạt hơn 360 tỷ đồng, đóng góp 22,5% vào doanh thu. Thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có đảm bảo của SSI nằm trong top 2 thị trường với 10,22%.

Cũng trong quý II/2023, doanh thu từ hoạt động Đầu tư ghi nhận ở mức xấp xỉ 696 tỷ đồng, đồng thời là mảng đóng có đóng góp lớn vào doanh thu toàn Công ty với 43,5%. SSI tiếp tục duy trì chiến lược đầu tư an toàn, bền vững qua các khoản đầu tư vào các công ty đầu ngành, minh bạch trong quản trị, có mức định giá hợp lý và còn dư địa tăng trưởng tốt.

Sự hiện diện của các dòng tiền lớn tại cổ phiếu SSI
Cơ cấu doanh thu theo Báo cáo tài chính riêng quý II/2023. Nguồn: SSI

Doanh thu từ Nguồn vốn & Kinh doanh tài chính trong quý II vừa qua ghi nhận hơn 182 tỷ đồng, chiếm 11,4% tổng doanh thu. Đây là mảng thế mạnh của SSI nhờ tận dụng được ưu thế về quy mô vốn lớn, kết hợp với việc đầu tư vào các tài sản sinh lời an toàn như các hợp đồng tiền gửi, cũng như các giấy tờ có giá.

Với mảng Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư, SSI tiếp tục tham gia vào các thương vụ thu xếp vốn và tư vấn giải pháp tài chính cho các doanh nghiệp, linh hoạt đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong bối cảnh mới của thị trường…

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu hợp nhất ước đạt 3.184 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.321 tỷ đồng; hoàn thành 46% kế hoạch doanh thu và 52% kế hoạch lợi nhuận năm 2023.

Các giao dịch chứng khoán đáng chú ý ngày 22/8/2023

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam gửi đến quý độc giả tổng hợp các giao dịch chứng khoán đáng chú ý ...

Các quỹ ETF bán ròng hơn 1.500 tỷ đồng trong hai tuần vừa qua

Top cổ phiếu bị ETF bán ròng nhiều nhất gồm FPT, MWG, TCB, VPB, ACB, MBB, PNJ, STB...

HOSE quyết tâm đưa hệ thống KRX vào vận hành cuối năm nay

Trước đó, đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước từng chia sẻ có thể chạy hệ thống KRX trong tháng 7.

Nhật Hải

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
    Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

    Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

    Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
    Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
    Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng