Sacombank đề nghị xử lý Facebook "Thang Dang" về hành vi bôi nhọ ông Dương Công Minh

(Banker.vn) Ngân hàng Sacombank khẳng định những thông tin đăng trên Facebook "Thang Dang" về ông Dương Công Minh là bịa đặt, vu khống.
Sacombank ký kết triển khai chuẩn mực báo cáo tài chính IFRS 9 Sacombank yêu cầu làm rõ những bất thường trong việc tự ý nới room ngoại

Ngày 2/4, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - mã chứng khoán: STB) đã ký văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông kiến nghị xử lý thông tin sai lệch trên mạng.

Sacombank đề nghị xử lý Facebook
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Sacombank

Theo Sacombank, trên trang Facebook mang tên "Thang Dang" có đăng tin về việc ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank bị cấm xuất cảnh vì tham gia rửa tiền cho bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

"Chúng tôi khẳng định, thông tin này hoàn toàn bịa đặt và vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank. Ông Dương Công Minh hoàn toàn không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, không bị cấm xuất cảnh theo như thông tin Facebook mang tên “Thang Dang” đã lan truyền", văn bản nêu.

Cũng theo văn bản này, Facebook mang tên "Thang Dang" đã nhiều lần đăng tin bịa đặt và vu khống lãnh đạo Sacombank.

Hiện phía Sacombank đã tiến hành các biện pháp cần thiết để xử lý theo quy định pháp luật cũng như tiến tới ngăn chặn các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bôi nhọ uy tín, danh dự của lãnh đạo Sacombank và gây ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu, uy tín hoạt động của ngân hàng.

Sacombank đề nghị các cơ quan quan tâm và xử lý Facebook mang tên "Thang Dang" theo quy định.

Đồng thời, Sacombank cũng khẳng định Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh vẫn đang trực tiếp điều hành các công việc tại ngân hàng.

Sacombank đề nghị xử lý Facebook

Trước đó, ngày 1/4/2024 tài khoản Facebook "Thang Dang" được cho là của ông Đặng Tất Thắng, cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, đăng tải thông tin cho rằng ông Dương Công Minh có liên quan đến hành vi giúp bà Trương Mỹ Lan rửa tiền và đã bị Bộ Công an cấm xuất cảnh.

Hồi tháng 4/2023, sau khi Sacombank tiến hành Đại hội đồng cổ đông, tài khoản "Thang Dang" cũng có những lời lẽ xúc phạm cá nhân ông Dương Công Minh thông qua việc Sacombank không chia cổ tức bằng tiền mặt cho các cổ đông.

Vụ việc sau đó cũng đã được Sacombank phản ánh đến Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và ông Đặng Tất Thắng đã phải công khai xin lỗi Sacombank và cá nhân ông Dương Công Minh.

Ở một diễn biến khác, sáng 2/4, cổ phiếu STB của Sacombank biến động mạnh với 84 triệu cổ phiếu được sang tay, có lúc giảm về gần mức giá sàn.

Chốt phiên sáng giảm 2,4% về mức 30.650 đồng/cổ phiếu.

Chí Tâm

Theo: Báo Công Thương