Phải triển khai liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe

(Banker.vn) Tất cả cơ sở khám chữa bệnh phải triển khai liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe.
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam: Hỗ trợ liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe Công an Hưng Yên phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe toàn quốc

Bộ Y tế đã chỉ đạo các đơn vị cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc có dịch vụ khám và cấp giấy khám sức khỏe lái xe thực hiện liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe từ phần mềm của cơ sở khám chữa bệnh lên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Phải triển khai liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe
Phải triển khai liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe

Việc liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe phục vụ Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 -2025, tầm nhìn đến năm 2030" (Đề án 06) của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, các đơn vị phải phân công cán bộ đầu mối chịu trách nhiệm liên thông hoặc nhập trực tiếp dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe.

Trong vòng 4 giờ sau khi cấp giấy khám sức khỏe lái xe cho người dân, cơ sở khám chữa bệnh có trách nhiệm liên thông kết quả về Bộ Y tế tất cả các trường hợp có kết luận đủ điều kiện sức khỏe lái xe theo hạng.

Trường hợp cá nhân không có dữ liệu kết quả khám sức khỏe lái xe trên hệ thống dữ liệu của Bộ Y tế coi như không đủ điều kiện sức khỏe lái xe.

Đến nay, nhiều địa phương trong cả nước đã triển khai liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe. Tại Hà Nội, tính đến cuối tháng 3/20223 đã có 23/26 cơ sở khám chữa bệnh đã liên thông dữ liệu gấy khám sức khỏe lái xe lên Cổng giám định bảo hiểm y tế.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cơ sở khám chữa bệnh, để có kết quả đúng nhất, người đi khám sức khỏe lái xe không nên uống rượu bia, đồ uống có cồn trước 5 ngày tính đến ngày khám, không sử dụng chất gây nghiện, nước uống tăng lực, thuốc cảm cúm có codein... bởi những tác nhân trên sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xét nghiệm. Nếu có tiền sử mắc bệnh, cần cung cấp thông tin chi tiết cho bác sĩ để có kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe.

PV

Theo: Báo Công Thương