J&T Express niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (Trung Quốc)

(Banker.vn) J&T Express (Global)- công ty cấp dịch vụ hậu cần toàn cầu, chính thức niêm yết trên bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông với mã chứng khoán “1519"
J&T Express ghi tên tại lễ trao giải công nghệ hàng đầu châu Á J&T Express và mục tiêu hướng tới logistics xanh

Mới đây, ngày 27 tháng 10 năm 2023 — J&T Express (Global), công ty cung cấp dịch vụ hậu cần toàn cầu, chính thức được niêm yết trên bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (Trung Quốc) với mã chứng khoán “1519”. Giá chào bán công khai là 12 đô la Hồng Kông cho mỗi cổ phiếu ưu đãi, với số tiền thu được từ đợt chào bán toàn cầu lên tới 3,528 tỷ đô la Hồng Kông (tùy chọn phân bổ vượt mức chưa được thực hiện). Việc niêm yết này đánh dấu một bước tiến đáng kể trong hành trình trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu về hậu cần của J&T Express.

J&T Express niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (Trung Quốc)
J&T Express, công ty cấp dịch vụ hậu cần toàn cầu, chính thức được niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông với mã chứng khoán “1519”

J&T Express có kế hoạch sử dụng số tiền huy động được từ đợt IPO để mở rộng mạng lưới hậu cần, cải thiện cơ sở hạ tầng hiện có và tăng cường năng lực phân loại và kho bãi của công ty tại Đông Nam Á và các thị trường khác.

J&T Express cũng sẽ sử dụng nguồn vốn này để mở rộng sang các thị trường mới và đa dạng hóa việc cung cấp dịch vụ cũng như cho hoạt động nghiên cứu, phát triển và đổi mới công nghệ, nhằm tìm cách cung cấp các dịch vụ hậu cần nhanh hơn và thuận tiện hơn cho người tiêu dùng trên toàn cầu.

Được thành lập tại Indonesia vào năm 2015, J&T Express đã mở rộng nhanh chóng sang sáu quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam vào năm 2018. Theo Frost & Sullivan, J&T Express là nhà khai thác chuyển phát nhanh số một ở Đông Nam Á tính theo số lượng bưu kiện vào năm 2022. Tận dụng sự tăng trưởng mạnh mẽ của hoạt động kinh doanh tại Đông Nam Á, công ty tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động sang 5 quốc gia ở Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Bắc Phi vào năm 2022. Hiện tại, hoạt động giao hàng toàn cầu của J&T trải rộng trên 13 quốc gia.

Tại buổi lễ niêm yết, các nhân viên tuyến đầu đến từ 13 quốc gia của J&T Express, bao gồm shipper, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên vận hành đã cùng có mặt tại để chứng kiến khoảnh khắc quan trọng khi công ty niêm yết thành công tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (Trung Quốc).

J&T Express niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (Trung Quốc)

Nhân viên tuyến đầu đến từ 13 quốc gia của J&T Express cùng chứng kiến khoảnh khắc quan trọng tại Lễ niêm yết tại HKEX

Ông Charles, Phó Chủ tịch của J&T Express (global), cho biết: Kể từ khi thành lập vào năm 2015, J&T đã nhanh chóng mở rộng và liên tục nâng cao dịch vụ của mình. Việc niêm yết của chúng tôi trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của công ty. Chúng tôi xin cảm ơn gia đình J&T Express vì đã làm việc chăm chỉ và những cống hiến của họ, các đối tác vì sự hỗ trợ lâu dài và khách hàng đã tin tưởng chúng tôi. Chúng tôi cam kết kết nối thế giới một cách liền mạch với sứ mệnh lấy khách hàng làm trung tâm và dựa trên hiệu quả.

Ông Dylan - Giám đốc tài chính J&T Express - chia sẻ thêm: Hồng Kông là trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu và là nơi có thị trường vốn năng động nhất châu Á. Chúng tôi vô cùng tự hào khi được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, nơi quy tụ các tổ chức phát hành và nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

J&T Express là nhà cung cấp dịch vụ logistics toàn cầu với các doanh nghiệp chuyển phát nhanh hàng đầu tại Đông Nam Á. Được thành lập vào năm 2015, mạng lưới của J&T Express trải rộng trên 13 quốc gia, bao gồm Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Campuchia, Singapore, Ả Rập Saudi, UAE, Mexico, Brazil và Ai Cập...

Theo đuổi sứ mệnh "lấy khách hàng là trung tâm và dựa trên hiệu quả", J&T Express cam kết cung cấp cho khách hàng các giải pháp hậu cần tích hợp thông qua cơ sở hạ tầng thông minh, mạng lưới hậu cần kỹ thuật số, như một phần trong chiến lược toàn cầu của mình nhằm kết nối thế giới để mang lại lợi ích và hiệu quả cao cho các bên.

Kim Xuyến

Theo: Báo Công Thương