Giải pháp công nghệ phù hợp cho từng kịch bản số hóa

(Banker.vn) Huawei đã ra mắt loạt giải pháp cơ sở hạ tầng sáng tạo giúp đẩy nhanh quá trình số hóa của từng ngành, bằng cách đưa ra các công nghệ phù hợp cho từng kịch bản.

Nhiều giải pháp công nghệ giúp ngành F&B vượt đại dịch Chuyển đổi số để bứt phá: Giải pháp công nghệ hay tư duy chiến lược của doanh nghiệp?

Tại hội nghị Huawei Connect 2022 tại Bangkok (Thái Lan), ông Ryan Ding, Chủ tịch Nhóm Kinh doanh giải pháp doanh nghiệp của Huawei cho biết: Chuyển đổi số sâu hơn sẽ giúp các doanh nghiệp thích ứng tốt hơn với sự biến đổi luôn diễn ra trên thế giới. Huawei đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác để tìm ra công nghệ phù hợp cho từng kịch bản tương ứng, hỗ trợ khách hàng đẩy nhanh quá trình số hoá và giải phóng sức mạnh của kỹ thuật số.

Theo ông Ryan Ding, bằng cách sử dụng công nghệ kết nối, điện toán và đám mây, Huawei đang làm việc với các đối tác để thúc đẩy đổi mới sáng tạo liên tục trong ngành cùng với sức mạnh cộng hưởng đa công nghệ, tạo ra các giải pháp dựa trên từng kịch bản cho từng tất cả nhu cầu của khách hàng. Ông nhấn mạnh, điều này sẽ tạo ra giá trị to lớn hơn và giúp khách hàng dễ dàng chạm đến vạch đích chuyển đổi số của họ.

Ông Ryan Ding, Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Giải pháp Doanh nghiệp của Huawei
Ông Ryan Ding, Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Giải pháp doanh nghiệp của Huawei

Ông Bob Chen, Phó Chủ tịch Enterprise BG, trong bài phát biểu “Đổi mới sáng tạo cơ sở hạ tầng số thúc đẩy quá trình số hoá” đã nhấn mạnh việc sức mạnh cộng hưởng của đa công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc tìm ra công nghệ phù hợp cho từng kịch bản.

Ông giải thích rằng: “Dữ liệu là yếu tố cốt lõi của chuyển đổi số; và nhập liệu, truyền dữ liệu, lưu trữ và phân tích dữ liệu là các bước quan trọng. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm hoàn chỉnh và danh mục sản phẩm hỗ trợ xử lý dữ liệu từ đầu đến cuối (end-to-end) giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của khách hàng”.

Kết nối, truyền dữ liệu và lưu trữ dữ liệu là ba phần quan trọng trong quá trình này. Trong đó, về kết nối dữ liệu, Huawei đã nâng cấp Giải pháp Mạng đám mây thông minh (Intelligent Cloud-Network) gồm: CloudFabric, CloudWAN và CloudCampus. Các giải pháp này tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm của người dùng: đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng, đồng thời kiến tạo nền tảng dữ liệu vững chắc để giải phóng sức mạnh kỹ thuật số.

Liên quan đến truyền dữ liệu, tập đoàn này cũng đã và đang khám phá các ứng dụng phát triển mạng cố định thế hệ thứ năm (F5G) trong các ngành khác nhau, nhằm xác lập lại hiệu suất của ngành. tập đoàn đã phát hành loạt sản phẩm và giải pháp mới về trục toàn quang, mạng công nghiệp toàn quang, khuôn viên (campus) toàn quang và cảm biến toàn quang.

Đối với việc lưu trữ dữ liệu, tập đoàn đang nỗ lực xây dựng nền tảng lưu trữ đáng tin cậy, tập trung vào dữ liệu cho 6 tình huống sử dụng dữ liệu cốt lõi bao gồm sản xuất và giao dịch, phân tích và bảo vệ dữ liệu, hỗ trợ các doanh nghiệp khai thác tối đa thông tin.

Trong sự kiện, Huawei đã khởi động Chương trình Trao quyền của Huawei (Huawei Empower Program) nhằm hỗ trợ các đối tác toàn cầu phát triển hệ sinh thái kỹ thuật số thịnh vượng. Thông qua chương trình này, tập đoàn này sẽ tiến hành đổi mới chung với các đối tác thông qua phòng thí nghiệm OpenLabs, trao quyền cho các đối tác với bộ khung vận hành mới, kế hoạch mới và nền tảng tích hợp. Đồng thời, tập đoàn sẽ xây dựng đội ngũ nhân tài thông qua Học viện Huawei ICT và các chương trình Đối tác học tập ủy quyền của Huawei (HALP). Tập đoàn công bố sẽ đầu tư 300 triệu USD vào chương trình này nhằm hỗ trợ tối đa cho các đối tác toàn cầu trong ba năm tới.

Duy Anh

Theo: Báo Công Thương