Giá bán vàng miếng SJC ngày 5/6 tại các ngân hàng giảm thêm 1 triệu đồng/lượng

(Banker.vn) Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa công bố giá bán vàng miếng SJC ngày 5/6 ở mức 76.98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng so với ngày hôm qua.
Ngày 4/6, giá bán vàng miếng SJC của Ngân hàng Nhà nước giảm 1 triệu đồng/lượng TP. Hồ Chí Minh: Giá vàng miếng SJC giảm gần 1 triệu đồng/lượng, người dân đổ xô đi mua Ngày thứ 2 ngân hàng thực hiện bán vàng: Người mua vẫn nhận câu hẹn, câu chờ

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa thông báo giá bán vàng miếng SJC trực tiếp hôm nay (5/6). Theo đó, căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 5/6 là 76.980.000 đồng/lượng (Bảy mươi sáu triệu chín trăm tám mươi nghìn đồng/lượng).

Như vậy, giá bán vàng miếng SJC tiếp tục được Ngân hàng Nhà nước niêm yết giảm 1 triệu đồng/lượng so với ngày hôm qua (4/6) và giảm tới 2 triệu đồng/lượng so với ngày đầu mở bán (3/6)

Ngân hàng Nhà nước khẳng định, sẽ tiếp tục thực hiện theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.

Giá vàng miếng SJC có thể lập đỉnh cao mới trên thị trường Việt Nam trong tuần tới. (Ảnh: HH)
Giá vàng miếng SJC mỗi ngày giảm 1 triệu đồng/lượng

Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố giá bán vàng miếng ngày 5/6, các ngân hàng cũng chính thức công bố giá vàng SJC bán ra trong hôm nay là 77,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua và cao hơn 1 triệu đồng/lượng so với giá bán công bố của Ngân hàng Nhà nước.

Giá bán vàng miếng SJC ngày 5/6 tại các ngân hàng giảm thêm 1 triệu đồng/lượng
Bảng giá vàng niêm yết tại SJC

Sau khi Ngân hàng Nhà nước thông báo bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng, giá vàng đã liên tục giảm sâu trong những ngày gần đây. Hiện giá bán vàng miếng tại các nhà vàng lớn đều đã giảm về ngang giá bán của công ty SJC và 4 ngân hàng thương mại Nhà nước.

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước cho biết, việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay.

Ngân Thương

Theo: Báo Công Thương