Đồng Nai: Khởi tố 88 bị can trong vụ Công ty Lộc Phúc lập dự án ''ma'' để lừa đảo

(Banker.vn) Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đồng Nai) đã khởi tố tổng cộng 88 đối tượng do liên quan đến vụ Công ty Lộc Phúc lập dự án ''ma'' để lừa đảo.
Đồng Nai: Bắt khẩn cấp đối tượng cầm đầu Công ty Lộc Phúc lừa đảo hàng chục tỷ đồng Đồng Nai: Công an điều tra nhóm người dàn cảnh bán dự án “ma” Đồng Nai: Giả danh lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường lừa đảo hàng tỷ đồng

Tối 11/6/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đồng Nai) thông tin, đơn vị này vừa khởi tố thêm 41 bị can để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, được quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự. Các đối tượng này là đồng phạm trong vụ lập dự án bất động sản "ma" để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng xảy ra tại Công ty Lộc Phúc.

Tính đến thời điểm này, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đồng Nai) đã ra tổng cộng 88 quyết định khởi tố bị can liên quan đến vụ án này.

Đồng Nai: Khởi tố 88 bị can trong vụ Công ty Lộc Phúc lập dự án ''ma'' để lừa đảo
Một số đối tượng bị khởi tố gần đây - (Ảnh: CA Đồng Nai).

Trước đó, vào sáng ngày 31/8/2023, Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Trảng Bom bắt quả tang nhóm đối tượng của Công ty Lộc Phúc đang mở sàn giao dịch bất động sản ảo tại một bãi đất trống thuộc xã An Viễn, huyện Trảng Bom để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã khống chế 186 người có liên quan (trong đó có 143 đối tượng là Tổng Giám đốc, cán bộ công nhân viên, đối tượng được công ty thuê đóng giả khách hàng; và 43 nạn nhân của công ty).

Đồng thời, khám xét trụ sở công ty này công an đã thu giữ nhiều hồ sơ, tài liệu có liên quan. Qua đấu tranh với các đối tượng, Cơ quan công an xác định Huỳnh Hữu Tường (32 tuổi), ngụ tại phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh là kẻ chủ mưu, cầm đầu việc tổ chức lừa đảo khách hàng mua bán bất động sản nên đã tổ chức bắt giữ khẩn cấp.

Đồng Nai: Khởi tố 88 bị can trong vụ Công ty Lộc Phúc lập dự án ''ma'' để lừa đảo
Nguyễn Hữu Tường là đối tượng cầm đầu trong vụ lừa đảo - (Ảnh: CA Đồng Nai).

Theo tài liệu điều tra ban đầu, một lô đất có giá chỉ khoảng vài trăm triệu đồng, nhưng công ty này đã tự vẽ lên dự án, rao bán với giá từ 2-3 tỷ đồng. Khách hàng có nhu cầu mua nhà ở TP. Hồ Chí Minh được chúng hẹn chở đi xem nhà, nhưng lại chở thẳng xuống tỉnh Đồng Nai xem đất của những dự án mà chúng vẽ ra các viễn cảnh giống trong mơ, như gần đường cao tốc, gần các khu công nghiệp, gần sân bay Quốc tế Long Thành…. Sau đó, chúng dùng các chiêu trò, thủ đoạn bắt ép khách hàng đặt cọc, nhằm chiếm đoạt. Số tiền mà công ty này thu lời bất chính mỗi tháng lên đến hàng chục tỷ đồng.

Trong vụ án này, đối tượng Huỳnh Hữu Tường điều hành mọi hoạt động công ty, nhưng để né tránh tránh trách nhiệm và đối phó với cơ quan chức năng, y thuê đối tượng Nguyễn Văn An (27 tuổi, quê Tây Ninh), làm Tổng Giám đốc công ty.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đồng Nai) đang khẩn trương điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của từng đối tượng để củng cố hồ sơ xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Diệu Linh

Theo: Báo Công Thương