Để thoát cảnh xếp hàng dài chờ mua vàng, Vietcombank chính thức mở bán vàng miếng SJC trực tuyến

(Banker.vn) Nhằm giải quyết tình trạng khách hàng có nhu cầu mua vàng miếng SJC phải xếp hàng dài tại các điểm bán vàng, Vietcombank đã triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng trực tuyến cho khách hàng ngay trên website của ngân hàng này từ ngày hôm nay (12/6).

Nhằm bình ổn giá vàng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cùng với 3 ngân hàng quốc doanh khác đã triển khai bán vàng miếng SJC theo chỉ định của Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, do nhu cầu của người dân tăng cao đã xảy ra tình trạng xếp hàng dài tại các điểm bán vàng miếng SJC. Nhằm giải quyết tình trạng trên, Vietcombank đã triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng trực tuyến cho khách hàng ngay trên website của nhà băng này từ ngày hôm nay (12/6).

Theo đó, các khách hàng mua vàng miếng SJC tại Vietcombank có thể đăng ký mua theo địa điểm mong muốn và nhận được xác nhận lịch hẹn với thông tin về địa điểm, thời gian thực hiện thanh toán và giao nhận vàng miếng SJC trực tiếp.

Vietcombank lưu ý từ ngày 12/06/2024 ngân hàng sẽ chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký mua trực tuyến trên website. Thời gian đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến là từ 9h00 - 16h00; thanh toán và giao nhận vàng tại điểm bán là từ 13h30 - 16h00.

Không còn phải xếp hàng dài chờ mua vàng, Vietcombank chính thức mở bán vàng miếng SJC trực tuyến
Để giải quyết tình trạng khách hàng xếp hàng dài mua vàng miếng SJC tại các điểm bán vàng, Vietcombank đã triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng trực tuyến (Ảnh nguồn internet)

"Sau khi Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng cần đến địa điểm giao dịch theo địa chỉ và khung giờ tại Xác nhận lịch hẹn. Trường hợp, quá giờ hẹn từ trên 30 phút mà khách hàng không đến giao dịch, Vietcombank xin phép huỷ Xác nhận lịch hẹn để phục vụ khách hàng tiếp theo. Giá vàng là giá được Vietcombank niêm yết tại thời điểm thực hiện thanh toán và giao nhận mua vàng miếng tại địa điểm của Vietcombank", thông báo của Vietcombank nêu rõ.

Giá vàng là giá được Vietcombank niêm yết tại thời điểm thực hiện thanh toán và giao nhận mua vàng miếng tại địa điểm của Vietcombank. Hiện nay, Vietcombank đang triển khai bán vàng miếng SJC tại 10 địa điểm trên địa bàn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Theo Vietcombank, giải pháp này đem lại sự thuận tiện, nhanh chóng, an toàn và bảo mật cho khách hàng bởi từ nay khách hàng có thể sử dụng thiết bị điện tử cá nhân (điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân…) để đăng ký mua vàng miếng SJC, không mất thời gian xếp hàng chờ lấy số; tiết kiệm thời gian thu thập thông tin; toàn bộ thông tin khách chỉ sử dụng cho giao dịch mua vàng miếng SJC khi khách hàng đến các điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank.

Trước đó, tại Vietcombank và các điểm giao dịch vàng miếng SJC của 4 ngân hàng thương mại Nhà nước tham gia bán vàng trực tiếp cho người dân đã diễn ra tình trạng người dân xếp hàng từ 4h00 sáng để lấy số mua vàng.

Giá vàng miếng SJC đã liên tục giảm sau khi 4 ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước (Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank) mở bán vàng trực tiếp cho người dân.

Ngân hàng Nhà nước đã khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường, kiểm soát mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp. Thực hiện chủ trương thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang triển khai đồng bộ các giải pháp bình ổn thị trường và đã đạt được những kết quả bước đầu.

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết hiện nay đang có thông tin lan truyền thất thiệt về việc Ngân hàng Nhà nước thiếu vàng để bán. Tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

Ngân hàng Nhà nước đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, thao túng thị trường. Đồng thời với việc duy trì cung ứng vàng miếng SJC để đáp ứng các nhu cầu chính đáng và hợp pháp của người dân, Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ chủ động triển khai các giải pháp để đấu tranh mạnh mẽ với hiện tượng đầu cơ, gom hàng.

Bên cạnh đó, việc thanh tra để làm rõ các sai phạm nếu có của các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh vàng cũng đang được khẩn trương, quyết liệt triển khai, đặc biệt là ở 2 địa bàn Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Do đó, người dân cần đề cao cảnh giác, tránh bị tác động, lợi dụng bởi các đối tượng có dụng ý xấu.

Theo giới chuyên gia, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục nỗ lực thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới, nên giá có thể sẽ còn giảm. Tính đến sáng nay, giá vàng SJC trong nước ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay 12/6/2024: Quyết liệt bình ổn thị trường, giá vàng sẽ đi về đâu?

Giá vàng tiếp tục đi ngang nhiều phiên liên tục trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước liên tiếp có động thái mạnh tay trong ...

Lần đầu tiên Ngân hàng Nhà nước không thay đổi giá bán vàng miếng SJC

Theo khuyến nghị của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), người dân cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới ...

Tình trạng đông đúc, xếp hàng chờ đợi mua vàng ‘bình ổn giá’ sẽ sớm được khắc phục

Tại buổi họp báo chiều 6/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. HCM đã có văn bản phản hồi về việc giải quyết ...

Thu Thảo

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán