Chọn mua điện thoại nào để được hỗ trợ phần mềm lâu nhất?

(Banker.vn) Việc mua một chiếc điện thoại bền đòi hỏi phải xem xét cẩn thận một số yếu tố, bao gồm tuổi thọ, bản cập nhật phần mềm và tính thân thiện với môi trường...

Với mức giá đắt đỏ của smartphone trên thị trường trong những năm gần đây, người tiêu dùng đang tìm kiếm những mẫu sản phẩm có sự kết hợp giữa hiệu suất và tính bền vững. Cho dù theo cách tiếp cận sinh thái hay để có lợi tức đầu tư tốt hơn, các tiêu chí lựa chọn để mua smartphone không phải lúc nào cũng rõ ràng để hiểu.

Chọn mua điện thoại nào để được hỗ trợ phần mềm lâu nhất?
Ảnh minh họa

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét khi mua smartphone là tuổi thọ của nó. Đó không chỉ là chi phí ban đầu của thiết bị mà còn là thời gian sử dụng của nó. Đây là lúc khái niệm về độ bền phát huy tác dụng. Độ bền đề cập đến khả năng chịu mài mòn của sản phẩm và để duy trì chức năng trong một thời gian dài. Với smartphone, điều này có nghĩa là thiết bị phải có khả năng chịu được việc sử dụng hằng ngày, cập nhật phần mềm và sửa chữa, đồng thời vẫn hoạt động bình thường theo thời gian.

Trong những năm gần đây, nhiều nhà sản xuất đã nhận thức được tầm quan trọng của tính bền vững và độ bền, đồng thời đã nỗ lực truyền đạt cam kết của họ đối với những giá trị này. Các công ty như Apple và Fairphone đã có những bước tiến đáng kể trong việc đảm bảo việc phát triển các thiết bị của họ càng thân thiện với môi trường càng tốt. Nhưng đó không chỉ là về cấu tạo mà còn là tuổi thọ của thiết bị. Chiếc điện thoại mà người dùng giữ lâu nhất thực sự là sự lựa chọn thân thiện với môi trường nhất.

Do đó, điều quan trọng là phải xem xét số lượng bản cập nhật phần mềm do nhà sản xuất cung cấp khi tìm kiếm một chiếc smartphone bền bỉ. Các bản cập nhật phần mềm có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị bằng cách thêm các tính năng mới và cải thiện hiệu suất của thiết bị. Nói chung, smartphone càng nhận được nhiều bản cập nhật thì thời lượng sử dụng càng lâu. Ví dụ: Apple cung cấp 5 năm cập nhật phần mềm, trong khi Fairphone cung cấp 7 năm hỗ trợ phần mềm. Samsung, Oppo và OnePlus cung cấp 4 năm cập nhật phần mềm và Google cung cấp 3 năm cập nhật phần mềm.

Lưu ý là có sự khác biệt giữa smartphone thân thiện với môi trường và sinh thái. Smartphone thân thiện với môi trường là điện thoại được thiết kế để có tác động tối thiểu đến môi trường trong quá trình sản xuất và sử dụng. Mặt khác, smartphone sinh thái là một chiếc smartphone được thiết kế để có tác động tối thiểu đến môi trường trong toàn bộ vòng đời của nó, từ sản xuất đến thải bỏ. Mặc dù có một số smartphone trên thị trường thân thiện với môi trường, nhưng rất ít sản phẩm thực sự sinh thái.

Vì vậy, việc mua một chiếc smartphone bền đòi hỏi phải xem xét cẩn thận một số yếu tố, bao gồm tuổi thọ, bản cập nhật phần mềm và tính thân thiện với môi trường. Bằng cách chọn sản phẩm có tuổi thọ cao hơn và nhiều bản cập nhật phần mềm hơn, người dùng có thể đảm bảo rằng khoản đầu tư của mình sẽ tồn tại lâu và ít gây tác động đến môi trường hơn. Mặc dù một số nhà sản xuất đã có những bước tiến đáng kể trong việc thúc đẩy tính bền vững và độ bền, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm để tạo ra những chiếc smartphone thực sự thân thiện với môi trường. Là người tiêu dùng, chúng ta có thể tạo sự khác biệt bằng cách chọn hỗ trợ các công ty ưu tiên tính bền vững và độ bền trong sản phẩm của họ.

Điều gì làm cản trở Apple sản suất iPhone gập?

Một tấm màn hình lớn ở mặt trước, đi kèm cùng hệ thống camera cồng kềnh ở mặt sau. Dù liên tục được cải tiến, ...

iPhone 11 Pro Max cũ nhưng vẫn ngon: Cấu hình còn "mốt" vài năm tới

Mặc dù đã ra mắt được hơn 3 năm nhưng iPhone 11 Pro Max vẫn sở hữu thiết kế thời thượng, cấu hình vẫn đáp ...

Đây là chiếc iPhone cao cấp "vạn người mê" nhà Táo

Không chỉ có thiết kế và màn hình đẹp, iPhone 14 Pro còn có hiệu năng đáng mơ ước nhờ chipset A16 Bionic có khả ...

Linh Đan (t/h)

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán