BIDV khen thưởng lực lượng công an, bộ đội và bảo vệ tham gia bắt cướp

(Banker.vn) BIDV Chi nhánh Sơn Tây đã khen thưởng lực lượng công an, quân đội và bảo vệ tham gia bắt gọn tên cướp ngân hàng xảy ra hôm 15/3.

BIDV khen thưởng lực lượng công an, bộ đội và bảo vệ tham gia bắt cướp
Tổ chức khen thưởng đột xuất các lực lượng đã tham gia bắt cướp ngân hàng. Ảnh: BIDV

Chiều ngày 15/3, Huyện ủy, UBND huyện Phúc Thọ và BIDV Chi nhánh Sơn Tây đã tổ chức khen thưởng lực lượng Công an thị trấn Phúc Thọ, Công an huyện Phúc Thọ, Đội rà phá bom mìn thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phúc Thọ và nhân viên bảo vệ Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Thịnh Phát nhanh chóng phối hợp bắt giữ đối tượng cướp ngân hàng xảy ra trưa cùng ngày.

Trước đó vào khoảng 12h05 ngày 15/3/2021, trong lúc cán bộ nhân viên ngân hàng tại Phòng Giao dịch Phúc Thọ - BIDV Sơn Tây (thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội) vừa dừng giờ giao dịch buổi sáng, bất ngờ xuất hiện một đối tượng mang vũ khí và mìn tự chế uy hiếp giao dịch viên để cướp tài sản. 

Ngay khi sự việc xảy ra, cán bộ Phòng giao dịch Phúc Thọ đã kịp thời phối hợp với nhân viên Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Thịnh Phát (đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ cho Chi nhánh) khống chế đối tượng. Phía Công an huyện và Công an thị trấn Phúc Thọ cũng nhanh chóng có mặt, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để bắt giữ đối tượng cướp ngân hàng. Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phúc Thọ cũng đã cử Đội rà phá bom mìn tổ chức phong tỏa các loại vũ khí của đối tượng.

Vụ việc xảy ra bất ngờ nhưng rất may không gây thiệt hại người và tài sản của Phòng Giao dịch Phúc Thọ, lực lượng chức năng.

Để biểu dương và ghi nhận chiến công của cán bộ chiến sĩ công an, bộ đội và lực lượng bảo vệ, ngay trong ngày 15/3, Huyện ủy, UBND huyện Phúc Thọ và BIDV Chi nhánh Sơn Tây đã khen thưởng các lực lượng này.

Ban Lãnh đạo BIDV Sơn Tây cũng rà soát và quán triệt tới cán bộ Chi nhánh các biện pháp phối hợp với công an để bảo đảm an toàn trong giao dịch. BIDV khẳng định các hoạt động tại Chi nhánh Sơn Tây tiếp tục diễn ra bình thường.

Xem thêm: Bắt gọn nghi phạm cướp ngân hàng tại Hà Nội

M.H

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ (link gốc)