Yadea Việt Nam xuất xưởng chiếc xe điện thứ 100 nghìn, đầu tư hơn 100 triệu USD xây nhà máy mới

(Banker.vn) Chiều 10/8/2023, tại Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang), Công ty TNHH Electric Motorcycle Yadea Việt Nam xuất xưởng chiếc xe máy điện thứ 100 nghìn và công bố đầu tư cơ sở sản xuất mới tại Khu Công nghiệp Tân Hưng, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) với tổng vốn đầu tư hơn 100 triệu USD.

Yadea gia nhập Việt Nam vào năm 2019 và thành lập hệ thống hoàn chỉnh bao gồm sản xuất, R&D, tiếp thị, bán hàng và dịch vụ tại Việt Nam. Nhà máy Yadea tại Khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang có diện tích 50 nghìn mét vuông với năng suất đạt 500 nghìn chiếc/năm. Nhà máy tại Việt Nam là cơ sở sản xuất xe máy điện Yadea thứ 7 trên toàn cầu. Yadea Việt Nam đang cung cấp đến thị trường các dòng sản phẩm với hơn 10 mẫu hiện lưu hành.

Yadea Việt Nam xuất xưởng chiếc xe điện thứ 100 nghìn, đầu tư hơn 100 triệu USD xây nhà máy mới
Đại diện Yadea Việt Nam và chủ nhân chiếc xe máy điện thứ 100 nghìn xuất xưởng tại nhà máy Yadea Việt Nam

Với kế hoạch mở rộng của mình, Yadea công bố đầu tư cơ sở sản xuất mới tại Khu Công nghiệp Tân Hưng, Huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang với diện tích hơn 230.200 mét vuông (gấp gần 5 lần nhà máy hiện tại ở Khu Công nghiệp Quang Châu) với tổng vốn đầu tư hơn 100 triệu USD.

Nhà máy mới dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào quý IV năm 2023, đi vào hoạt động năm 2025 với công suất 2 triệu chiếc xe/năm, tạo việc làm cho hơn 3 nghìn lao động địa phương.

Yadea Việt Nam xuất xưởng chiếc xe điện thứ 100 nghìn, đầu tư hơn 100 triệu USD xây nhà máy mới
Khu vực lắp ráp xe máy điện của Yadea Việt Nam.

Yadea đã và đang phát triển toàn bộ hệ thống đổi mới hoàn toàn kết hợp sản xuất, R&D, tiếp thị, kênh phân phối và dịch vụ. Chuỗi sản xuất sẽ bao gồm toàn bộ quy trình đúc ép, phủ sơn, hàn và lắp ráp. Nhà máy sẽ có các dây chuyền sơn quy mô lớn với kỹ thuật sơn và phun sơn cấp xe ô tô.

Yadea Việt Nam xuất xưởng chiếc xe điện thứ 100 nghìn, đầu tư hơn 100 triệu USD xây nhà máy mới
Khách tham quan trải nghiệm lái thử xe điện Yadea

Các robot có độ chính xác cao được sử dụng trong các quy trình gia công, lắp ráp và hàn ống. Nhờ vậy, nhà máy có thể phát triển khung xe một cách nhanh chóng và độc lập. Cuối cùng, các thiết bị phụ trợ hiệu quả hơn cho việc lắp ráp tích hợp cũng sẽ được ứng dụng. Với những quy trình và công nghệ sản xuất này, Yadea tiếp tục khẳng định chất lượng là nền tảng của thương hiệu.

Tính đến nay, Yadea đã cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho hơn 70 triệu khách hàng tại 100 quốc gia và khu vực. Mục tiêu của Yadea là mang đến trải nghiệm lái xe thuận tiện, an toàn và thoải mái đồng thời dẫn đầu ngành về đổi mới phương tiện hai bánh chạy điện và cung cấp các giải pháp ưu việt cho phương tiện di chuyển bền vững xanh.

Chiếc xe máy điện "chuẩn gu" phái mạnh, diện mạo độc đáo: Giá bán "không đối thủ"

Lô hàng BMW CE 04 vừa được Thaco BMW Motorrad nhập khẩu từ Đức. Được biết, hiện nay mẫu xe máy điện này đang trong ...

Chiếc xe máy điện với trang bị hiện đại, thiết kế tuyệt đẹp: Giá bán khiến VinFast Evo "gặp khó"

Sở hữu kiểu dáng ấn tượng cùng hệ thống đèn LED hiện đại, chiếc xe máy điện Terra Motors Venus đã "chinh phục" không ít ...

Chiếc xe máy điện cao cấp với diện mạo "hút hồn" phái mạnh: Giá bán "chấp" loạt xe xăng

Là mẫu xe máy điện được phân phối và lắp ráp tại Việt Nam, là mẫu xe "con cưng" của VinFast khi sở hữu loạt ...

Diệp Quỳnh

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán