​Vụ ngộ độc sau khi ăn cơm gà ở Nha Trang: Tất cả bệnh nhận ra viện

(Banker.vn) Hàng trăm bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn cơm gà ở Nha Trang (Khánh Hoà) điều trị tại các cơ sở y tế đã ra viện trong tình trạng khoẻ mạnh.
Nhiều người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà ở Nha Trang Vụ ngộ độc nghi do ăn cơm gà ở Nha Trang: Đại diện quán ăn nói gì? Hé lộ nguyên nhân khiến hàng trăm người ngộ độc ở Nha Trang

Chiều 21/3, Phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa Trịnh Ngọc Hiệp cho biết các bệnh nhân trong vụ ngộ độc sau khi ăn cơm gà đã ra viện trong tình trạng khoẻ mạnh, sau khi được điều trị tại các cơ sở y tế ở địa phương, trong đó 116 ca được kê đơn ngoại trú.

Ảnh: Minh Toàn
Lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hoà thăm hỏi các bệnh nhân bị ngộ độc. Ảnh: Minh Toàn

Từ 13-18/3, cơ quan chức năng ghi nhận 369 người bị ngộ độc, trong đó 253 ca phải nhập viện. Tất cả người ngộ độc đều khai ăn cơm mua tại quán Cơm gà Trâm Anh (đường Bà Triệu, TP. Nha Trang).

Các bệnh nhân đều có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn ói, sốt, chẩn đoán là bị nhiễm trùng đường ruột. Nguyên nhân do các món gà, sốt trứng, dưa chua,... trong bữa ăn trưa và chiều ngày 11, 12/3 có 3 vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus, theo kết luận của Sở Y tế Khánh Hoà.

Phần cơm gà tại quán nghi làm nhiều người bị ngộ độc, phải nhập viện. Ảnh: Một bệnh nhân cung cấp
Phần cơm gà tại quán. Ảnh: Một bệnh nhân cung cấp

Hiện quán ăn này đang ngừng hoạt động. Trước đó, cơ quan chức năng kiểm tra cho thấy quán có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nhưng không xuất trình được hợp đồng mua bán và các giấy tờ khác liên quan đến nguyên liệu thực phẩm; không tiến hành kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định.

Đến nay, chính quyền địa phương chưa tiến hành xử phạt quán ăn này. Tuy nhiên, trước khi cơ quan chức năng công bố nguyên nhân, chủ quán cơm gà Trâm Anh vẫn lên tiếng xin lỗi các bệnh nhân. Đại diện quán thông tin đã hỗ trợ nhiều người bệnh với số tiền gần 500 triệu đồng.

Đức Thảo

Theo: Báo Công Thương