Tỷ phú Elon Musk mất ngôi 'người giàu nhất thế giới', vậy ai là số 1?

(Banker.vn) CEO Tesla Elon Musk đã mất danh hiệu 'Người giàu nhất thế giới' vào tay Chủ tịch LVMH Bernard Arnault khi giá cổ phiếu của Tesla giảm đáng kể.

Theo Forbes, tinh tới ngày 26/1, tài sản của Arnault hiện là 207,8 tỷ USD, sau khi tăng 23,6 tỷ USD. Trong khi đó, Musk hiện chỉ sở hữu 204,5 tỷ USD. Việc này giúp Arnault vượt Musk để thành người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Elon Musk mất ngôi 'người giàu nhất thế giới', vậy ai là số 1?
Bảng xếp hạng tỷ phú USD, theo Forbes

Cổ phiếu Tesla giảm tới 13% ngày 25/1 và chỉ tăng nhẹ 0,3% vào ngày hôm sau. Nguyên nhân là Musk cảnh báo doanh thu công ty có thể tăng trưởng chậm năm nay, do hãng này tập trung vào mẫu xe điện thế hệ mới, giá rẻ hơn, sẽ được sản xuất từ giữa năm sau. Việc này khiến tài sản của Musk giảm tới 18 tỷ USD chỉ trong một phiên.

Ngược lại, cổ phiếu LVMH tăng vọt trong phiên 26/1, đóng cửa với mức tăng 12,8%. Nguyên nhân là hãng này công bố doanh thu năm 2023 cao hơn dự báo, với 86,15 tỷ euro (tương đương 93,3 tỷ USD), đồng thời nâng mức trả cổ tức hàng năm.

Tỷ phú Elon Musk mất ngôi 'người giàu nhất thế giới', vậy ai là số 1?
Chủ tịch kiêm CEO LVMH Bernard Arnault

LVMH hiện là tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới. Hãng này sở hữu 70 thương hiệu thời trang và mỹ phẩm, như Sephora, Tiffany & Co, Givenchy, Christian Dior, Dom Perignon and Moët Hennessy.

Năm 2021, LVMH mua hãng trang sức Tiffany & Co với giá gần 16 tỷ USD. Đây được coi là thương vụ lớn nhất ngành xa xỉ trên thế giới. Agache, công ty riêng của Arnault, cũng đứng sau một quỹ đầu tư mạo hiểm có tên Aglaé Ventures. Forbes cho biết công ty này đã đầu tư vào nhiều doanh nghiệp như Netflix hay ByteDance - công ty mẹ TikTok.

Arnault hiện là CEO kiêm Chủ tịch LVMH. Ông có 5 người con, đều làm việc cho LVMH. Gần đây, ông bổ nhiệm hai con trai vào HĐQT LVMH. Trước đó, hai người con khác của ông cũng đã làm thành viên HĐQT tập đoàn này. Mục đích của Arnault là củng cố quyền kiểm soát của gia đình với đế chế hàng xa xỉ lớn nhất thế giới.

Tài sản của ông trùm hàng hiệu Bernard Arnault bất ngờ tăng 2 tỷ USD chỉ sau 1 đêm

Tài sản của tỷ phú giàu nhất nước Pháp tăng hơn 2 tỷ USD chỉ sau 1 đêm, áp sát ngôi vương giàu nhất thế ...

Tỷ phú Bernard Arnault phải chi 230 triệu USD để mua lại cổ phiếu của đế chế hàng hiệu LVMH

Giá cổ phiếu của đế chế hàng hiệu LVMH giảm sâu sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh, khiến tỷ phú Bernard ...

'Ông trùm' đế chế thời trang LVMH Bernard Arnault một lần nữa 'hạ gục' Elon Musk, giành lại ngôi vương người giàu nhất hành tinh

Tỷ phú giàu nhất nước Pháp lại một lần nữa trở thành người giàu nhất hành tinh, sau khi chứng kiến cổ phiếu LVMH tăng ...

Linh Chi

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán