Tỷ giá USD hôm nay 26/5/2022: Đồng USD tăng trở lại sau cuộc họp của Fed

(Banker.vn) Tỷ giá USD hôm nay 26/5 ghi nhận đồng USD đã lấy lại đà tăng sau khi biên bản họp của Fed được công bố, cho thấy hầu hết những người tham gia ủng hộ việc tăng lãi suất.

USD quốc tế hôm nay

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 102,04 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,06% ở mức 1,0687. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,08% ở mức 1,2586. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,09% ở mức 127,16.

Theo Investing, đồng USD đã lấy lại được đà tăng vào hôm qua sau khi cuộc họp tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy hầu hết những người tham gia ủng hộ việc tăng lãi suất nửa điểm phần trăm có thể sẽ được thực hiện vào tháng 6 và tháng 7.

Trong một bài phát biểu hôm qua, Chủ tịch Fed tại Atlanta, Raphael Bostic, đã cảnh báo rằng các đợt tăng lãi suất kéo dài có thể tạo ra "sự lệch lạc về kinh tế đáng kể" và ông cho rằng các quan chức cần tiến hành một cách cẩn thận. Ông nói, Fed tất nhiên vẫn tập trung vào lạm phát, nhưng nếu lạm phát bắt đầu ở mức vừa phải, thì ông nhận định Fed khả năng sẽ tạm dừng.

Mới đây, ngân hàng trung ương New Zealand (RBNZ) cũng đã tăng lãi suất thêm nửa điểm. Mặc dù động thái đó đã đúng như mong đợi nhưng nó cũng tạo thêm kỳ vọng về một đường lối chính sách thắt chặt tiền tệ của nước này. Điều này đã giúp đồng đô la kiwi tăng có thời điểm lên mức cao nhất trong ba tuần qua.

Colin Asher, nhà kinh tế cấp cao tại Mizuho, cho biết động thái của RBNZ cho thấy các ngân hàng trung ương không có lý do nào để giảm tốc độ thắt chặt chính sách. Tuy nhiên, các dấu hiệu suy thoái kinh tế Mỹ khá rõ ràng gần đây trong dữ liệu về nhà ở và kinh doanh hôm thứ Ba có thể đã buộc thị trường phải giảm kỳ vọng tăng lãi suất và lạm phát.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã đạt mức cao nhất trong 3 tháng nhưng sau đó đã giảm khoảng 40 điểm cơ bản dù nhìn chung vào hôm qua lợi suất vẫn ổn định. Đồng bạc xanh đã giảm khoảng 3% sau khi chạm mức cao nhất trong hai thập kỷ vào đầu tháng này nhưng đã phần nào phục hồi vào đầu tuần đến nay. Nhiều chuyên gia cho rằng giá đồng USD đã đạt đỉnh nên những sự giảm trong những phiên gần đây là tạm thời.

Trước đó, đồng USD cũng đã chịu áp lực từ tuyên bố của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde rằng sẽ chấm dứt lãi suất âm trong những tháng tới.

Cập nhật tỷ giá trong nước

Cuối phiên 25/5, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ tại Ngân hàng Nhà nước đứng ở mức 23.103 đồng/USD. Tỷ giá tham khảo đô la Mỹ tại Sở giao dịch NHNN đứng ở mức 22.550 đồng (mua vào) – 23.250 đồng (bán ra).

Tại Ngân hàng Vietcombank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 23.040 - 23.350 đồng/USD. Ngân hàng BIDV giao dịch mua - bán USD ở mức 23.055 - 23.335 đồng/USD.

Ngân hàng Techcombank niêm yết giá USD ở mức 23.056 - 23.343 đồng/USD (mua - bán).Ngân hàng Vietinbank niêm yết giao dịch mua - bán ở quanh mức 22.980 - 23.420 đồng/USD.

Hoàng Quyên

Theo Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán