Trò chuyện tình cảm trên Facebook, người phụ nữ bị lừa 1,4 tỷ đồng

(Banker.vn) Tin người lạ trên Facebook, một nạn nhân tham gia dự án có tên “Vinpearl” (giả mạo dự án của tập đoàn Vingroup) và bị lừa đảo, chiếm đoạt gần 1,4 tỷ đồng.
Đồng Nai: Giả danh lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường lừa đảo hàng tỷ đồng Nghệ An: Bắt đối tượng lừa tiền của nhiều người học lái xe Thừa Thiên Huế: Bắt 2 đối tượng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của một phụ nữ

Chiều 11/6, Công an TP. Hà Nội cho biết, cơ quan điều tra vừa tiếp nhận trình báo của một người phụ nữ tên N (trú tại TP. Hà Nội), về việc bị lừa mất số tiền gần 1,4 tỷ đồng sau khi tham gia dự án có tên “Vinpearl”.

Cụ thể, bà N. có quen biết một đối tượng trên mạng Facebook. Người này thường xuyên trò chuyện tình cảm và tạo lòng tin với bà N. Sau đó, đối tượng dẫn dụ bà N. cùng đầu tư vào dự án có tên “Vinpeal” (giả mạo dự án của Tập đoàn Vingroup) và mở tài khoản theo đường link https://vinpearl1.vingroupsvn.com.

Trò chuyện tình cảm trên Facebook, người phụ nữ bị lừa 1,4 tỷ đồng
Trang web giả mạo dự án của tập đoàn Vingroup.

Bà N. đã tin tưởng làm theo hướng dẫn của đối tượng và chuyển tiền đến các tài khoản do đối tượng cung cấp. Tổng số tiền bà N. đã đầu tư là gần 1,4 tỷ đồng. Khi đầu tư có lãi và bà N. muốn rút tiền ra thì đối tượng yêu cầu phải nạp thêm 10% số tiền hiện có trong tài khoản. Nghi ngờ mình bị lừa, bà N. đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP. Hà Nội cho biết: Đây là một hình thức lừa đảo bắt đầu bằng việc xây dựng một mối quan hệ tình cảm để lấy lòng tin nạn nhân. Sau đó mời đầu tư hứa hẹn lợi nhuận cao để chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.

Người dân cần cảnh giác với những yêu cầu gửi tiền, đầu tư hoặc tham gia các giao dịch tài chính không rõ nguồn gốc. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

Phong Vân

Theo: Báo Công Thương