TP. Hồ Chí Minh: Nhiều sai phạm tại Phòng khám da liễu DR.LAD và Spa Seeami

(Banker.vn) Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã kiểm tra và xử phạt Phòng khám da liễu DR.LAD, Spa Seeami cùng hàng loạt tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực y tế.
TP. Hồ Chí Minh: Vì sao Thẩm mỹ Quốc tế Lucy bị xử phạt nặng? TP. Hồ Chí Minh: Đang bị đình chỉ nhưng Phòng khám YC Beauty vẫn ngang nhiên hoạt động, thách thức pháp luật

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, đơn vị này vừa công bố các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Trong đó, Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra và xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Phòng khám chuyên khoa Da liễu DR.LAD (số 78 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1).

Phòng khám chuyên khoa Da liễu DR.LAD đã có hành vi: Quảng cáo các sản phẩm hàng hoá, dịch vụ đặc biệt mà không được các cơ quan có thẩm quyền xác nhận trước khi quảng cáo và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Với những hành vi này, Phòng khám Da liễu DR.LAD bị xử phạt 135 triệu đồng. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế buộc phòng khám này phải tháo dỡ những quảng cáo do vi phạm nêu trên.

TP. Hồ Chí Minh: Nhiều sai phạm tại Phòng khám da liễu DR.LAD và Spa Seeami
Phòng khám Da liễu DR.LAD bị xử phạt 135 triệu đồng.

Cũng trong thời gian trên, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh kiểm tra tại Chi nhánh Công ty TNHH H&P Retail – Spa Seeami (địa chỉ tại số 96-98 đường số 20, Khu đô thị mới Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7).

Tại đây có hành vi quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Với hành vi này, Công ty H&P Retail bị xử phạt 70 triệu đồng. Đồng thời, buộc tháo gỡ các quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh nêu trên.

Sở Y tế cũng kiểm tra tại Phòng khám Y học cổ truyền thuộc Công ty Cổ phần Tâm Y Dung tại địa chỉ 152/14 Thành Thái, phường 12, quận 10. Tại đây có hành vi: Không lập sổ khám chữa bệnh; không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; người hành nghề không đăng ký hành nghề; không đảm bảo một trong các điều kiện sau khi được cấp giấy phép họat động khám chữa bệnh.

Với hành vi này, Công ty Cổ phần Tâm Y Dung bị xử phạt 24 triệu đồng. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế cũng tước giấy phép hoạt động của Phòng khám Y học cổ truyền thuộc doanh nghiệp này trong thời hạn 3 tháng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra và xử phạt 13,5 triệu đồng đối với Phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng do ông Nguyễn Kim Tưởng làm chủ hộ (địa chỉ 48/10 Nguyễn Ảnh Thủ, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) và tước chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 2 tháng với phòng khám này.

Thanh tra Sở Y tế cũng kiểm tra và xử phạt 12,7 triệu đồng đối với Trung tâm Mắt Trưng Vương (số 266 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10). Trung tâm này trực thuộc Công ty TNHH Thiết bị và Đầu tư Minh Anh.

Tiến Phòng

Theo: Báo Công Thương