Toyota Vios 2023 - xe ô tô "quốc dân" có gì ở phiên bản mới?

(Banker.vn) Phiên bản nâng cấp của mẫu sedan bán chạy nhất Việt Nam giữ nguyên động cơ, đổi thiết kế và thêm trang bị. Mẫu ô tô này được xem là xe ô tô "quốc dân" dành cho cán bộ, giáo viên, công chức bởi diện mạo ưa nhìn, giá bán phải chăng.

Loạt ô tô giảm kịch sàn cuối tháng 9: Mức giảm cao nhất lến tới 144 triệu đồng

Toyota Vios giảm kỷ lục cuối tháng 9: Cơ hội cực tốt để sở hữu

So với bản tiền nhiệm, Toyota Vios 2023 lược bỏ các bản E MT và E CVT 7 túi khí, chỉ còn các bản 3 túi khí. Bản G-RS vốn kén khách cũng ngưng phân phối. Về thiết kế, Toyota Vios mới được thiết kế lại phần đầu cân đối, vuông vức hơn. Đèn pha LED trở thành trang bị tiêu chuẩn, tạo hình khoẻ khoắn.

Toyota Vios 2023 - xe ô tô

Cản trước và mặt ca-lăng cũng được thiết kế lại nhưng khá rối so với bản cũ. So với bản đời tiền nhiệm, hãng thay đổi thiết kế la-zăng, trong khi kích thước vẫn giữ 15 inch. Không có khác biệt nào về đèn hậu trên bản mới. Riêng cản sau với dải phản quang được tinh chỉnh lại.

Toyota Vios 2023 - xe ô tô

Ở nội thất, Vios 2023 không thay đổi nhiều cách sắp xếp các chi tiết. Hãng nâng cấp màn hình từ 7 inch lên 9 inch, vô-lăng thêm lẫy chuyển số cho bản G. Hai bản thấp hơn thêm cổng sạc USB cho hàng ghế sau. Động cơ của ô tô Toyota Vios mới vẫn duy trì loại 1.5 lít, công suất 107 mã lực, mô-men xoắn 140 Nm. Tuỳ chọn hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT.

Toyota Vios 2023 - xe ô tô

Toyota Vios 2023 nay có thêm hai tính năng an toàn mới thuộc gói TSS là cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo lệch làn đường và 2 tính năng mới này được bổ sung cho phiên bản G. Cải tiến mới trên phiên bản 2023 hứa hẹn giúp Vios giữ vững vị thế xe bán chạy nhất phân khúc. Tăng trang bị nhưng giữ nguyên giá ở phiên bản G cao nhất và giảm giá từ 10 triệu tới 14 triệu ở phiên bản E (MT và CVT) là điều ít thấy trên các sản phẩm của Toyota.

Giá bán từ 479-592 triệu đồng của Vios 2023 vẫn ở khoảng giữa với hai đối thủ chính: Hyundai Accent (426-542 triệu đồng) và Honda City (529-599 triệu đồng).

Giá xe Honda BR-V niêm yết và lăn bánh mới nhất tháng 10: "Làn gió mới" trong phân khúc MPV 7 chỗ

Với nhiều lợi thế vượt trội, Honda BR-V đem đến “làn gió mới” trong phân khúc xe đa dụng MPV 7 chỗ.

Toyota Rangga: Sức mạnh, dẻo dai và cá tính

Tên gọi Toyota Rangga lấy cảm hứng từ từ "Ronggo" trong tiếng Java, có nghĩa một người anh hùng và thể hiện cho sức mạnh ...

Thu Uyên (T/H)

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán