Top các món lẩu nhất định phải thử trong những ngày đầu Đông Hà Nội

(Banker.vn) Ngoài những loại lẩu bình thường có nước dùng được ninh từ xương, Hà Nội đã có thêm nhiều món lẩu “lạ” không kém phần ngon miệng.
“Bỏ túi” những quán phở Hà Nội ngon nức tiếng ăn là ghiền Tinh hoa ẩm thực Việt Nam từ nguồn thực phẩm tươi sạch

Những ngày Đông của Hà Nội, các món lẩu sẽ được nhiều người lựa chọn. Bởi trong không khí se se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn cảm giác quây quần bên nồi lẩu nóng hổi, xì xụp vị cay, chua, thơm nồng của nước lẩu.

Những cơn gió mùa kèm mưa bay lất phất, báo hiệu mùa Đông đang đến. Và trong những ngày đầu đông se se lạnh, lẩu sẽ là món ăn được nhiều thực khách lựa chọn.

Ngoài những loại lẩu bình thường có nước dùng được ninh từ xương, Hà Nội đã có thêm nhiều loại lẩu “lạ” không kém phần ngon miệng.

Lẩu cua

Món lẩu cua đồng tuyệt hảo, phải nói đến nồi nước lẩu ngọt thanh hòa cùng vị chua dịu từ giấm bỗng và không thể thiếu được hành khô phi thơm lừng đặc trưng của nồi lẩu riêu.

Đồ ăn kèm lẩu đa dạng, phong phú như: Thịt bò, sườn sụn, giò tai, đậu rán và không thể thiếu được các loại rau thơm nhúng lẩu, những thứ đơn giản ấy vậy mà khi kết hợp cùng nhau lại ngon đến khó tả.

Món lẩu cua đồng tuyệt hảo(Ảnh: Internet)
Món lẩu cua đồng tuyệt hảo (Ảnh: Internet)

Bò nhúng dấm

Lẩu bò nhúng dấm được mọi người ưa chuộng bởi nồi nước lẩu nóng hổi, chua chua, ngọt ngọt, thơm ngon ăn kèm với những miếng bò tươi rói cuộn cùng với bánh tráng, dứa, bún chấm cùng với mắm nêm được pha hài hòa, chấm kèm "bao ngon".

Tất cả kết hợp lại tạo nên hương vị đặc biệt khó có thể quên được trong những ngày se se lạnh của Hà Nội.

 Lẩu bò nhúng dấm được mọi người ưa chuộng(Ảnh: Internet)
Lẩu bò nhúng dấm được mọi người ưa chuộng (Ảnh: Internet)

Lẩu chim kê

Trong tiết trời se lạnh, nếu không đi thưởng thức một nồi lẩu chim kê bổ dưỡng thì thật có là “lỗi” với thời tiết. Nồi nước lẩu ngọt thanh, thơm phức mùi táo tàu, kì tử đậm vị nấm hương mộc nhĩ ăn cùng thịt chim tươi, trứng non, ngọc kê, mọc, đậu và không thể thiếu rau cải nhúng kèm. Chắc hẳn khi thưởng thức nồi lẩu nghi ngút khói ấy không chỉ ấm bụng mà sẽ còn ấm lòng.

Nồi lẩu chim kê bổ dưỡng(Ảnh: Internet)
Nồi lẩu chim kê bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Lẩu ếch

Nhắc đến cái se se lạnh của Hà Nội, chắc rằng với đa số người con Hà Thành sẽ nghĩ ngay đến món lẩu ếch chua cay đậm đà. Nếu bạn muốn thưởng thức nồi lẩu đậm vị chua đặc trưng của măng, vị cay của ớt ăn cùng thịt ếch mập ú, chắc thịt được tẩm ướp, chế biến kĩ càng thì cái lạnh của mùa Đông Hà Nội đúng là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Top các món lẩu nhất định phải thử trong những ngày đầu đông Hà Nội
Lẩu ếch chua cay đậm đà (Ảnh: Internet)

Lẩu cháo

Khác những món lẩu thông thường, lẩu cháo là sự kết hợp thú vị giữa cháo trắng ăn hàng ngày cùng các đồ ăn kèm phong phú, tạo hương vị ngây ngất, rung động lòng người.

Nồi cháo loãng nhúng kèm các loại rau, nấm cùng với vị ngọt từ các miếng chim câu, gà ác được ninh mềm nhừ. Món lẩu này không chỉ lấy được lòng của các bạn trẻ mà còn rất được lòng những người lớn tuổi.

Lẩu cháo là sự kết hợp thú vị giữa các nguyên(Ảnh: Internet)
Lẩu cháo là sự kết hợp thú vị giữa các nguyên liệu (Ảnh: Internet)

Lẩu dê khô

Lẩu dê khô xuất phát từ Trung Quốc, cái tên nghe có vẻ xa lạ nhưng lại rất phổ biến tại Hà Nội. Đặc biệt hơn, gọi là lẩu khô vì nước dùng khá ít, để giữ cho hương vị đậm đà. Thịt dê vô cùng bổ dưỡng, lại rất tốt cho sức khỏe của mọi người nên rất phù hợp để thưởng thức một bữa ăn ấm cùng trong mùa đông này.

Lẩu dê khô xuất phát từ Trung Quốc(Ảnh: Internet)
Lẩu dê khô xuất phát từ Trung Quốc (Ảnh: Internet)

Tinh hoa ẩm thực của Hà Nội mang một nét đặc trưng riêng vô cùng phong phú và đa dạng. Nhắc đến những tinh hoa ẩm thực ấy là nhắc đến những con phố, những hàng quán vỉa hè đông đúc, đem đến những món ngon mang hương vị mà chỉ ở Hà Nội mới có được.

Nguyễn Hằng

Theo: Báo Công Thương