Top 5 mẫu ô tô cũ giữ giá nhất hiện nay: Một số cái tên thực sự gây bất ngờ

(Banker.vn) Năm 2023 này, hầu hết các mẫu ô tô cũ, xe lướt đều giảm giá khá mạnh, thế nhưng vẫn có những cái tên thực sự gây bất ngờ khi giữ giá gần như không đổi so với giá niêm yết.

Điểm mặt những mẫu xe ô tô cũ 7 chỗ tầm giá 400 triệu đáng mua nhất năm 2023

1. Ford Everest

Trong phân khúc SUV 7 chỗ, Ford Everest hiện tại là chiếc xe ăn khách nhất. Mẫu xe này vừa mới ra mắt thế hệ mới trong thời gian gần đây với giá bán cao hơn đáng kể so với thế hệ cũ. Điều này đồng loạt kéo giá bán ô tô cũ hay mới của dòng xe này lên cao.

Đối với những chiếc Ford Everest chạy "lướt" đời 2022, lẽ dĩ nhiên giá bán lại sẽ còn rất cao. Tham khảo tại một chợ ô tô cũ, phiên bản Titanium+ hiện có giá bán lại hơn 1,4 tỉ đồng, gần bằng giá niêm yết xe mới. Như vậy người mua sẽ chỉ mất số tiền lệ phí trước bạ, vốn là "nghĩa vụ" phải đóng khi mua một chiếc xe mới.

Top 5 mẫu ô tô cũ giữ giá nhất hiện nay: Một số cái tên thực sự gây bất ngờ
Những chiếc Ford Everest thế hệ cũ hiện cũng có mức giá khá cao

Những chiếc Ford Everest thế hệ cũ hiện cũng có mức giá khá cao, dao động từ 800 triệu đến hơn 1,2 tỉ đồng, tùy phiên bản. Nếu nhìn sang đối thủ Toyota Fortuner, rõ ràng Ford Everest đang giữ giá tốt hơn.

2. Kia Carnival

Kia Carnival hiện tại là mẫu xe gia đình có kiểu dáng MPV cỡ lớn duy nhất tại Việt Nam. Đối thủ của chiếc xe này trên thị trường quốc tế có Toyota Siena hay Honda Odyssey, tuy nhiên đều không được bán chính hãng như mẫu xe Hàn Quốc. Nhu cầu cao, phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng và giá bán hợp lý giúp Carnival ăn khách, ngay cả trên thị trường ô tô cũ.

Top 5 mẫu ô tô cũ giữ giá nhất hiện nay: Một số cái tên thực sự gây bất ngờ
Kia Carnival hiện tại là mẫu xe gia đình có kiểu dáng MPV cỡ lớn duy nhất tại Việt Nam

Kể từ khi ra mắt, Kia Carnival đã có nhiều lần tăng giá, đây cũng là yếu tố giúp mẫu xe này hiện tại đang có giá bán lại khá cao trên thị trường ô tô cũ. Tham khảo trên các "chợ" mua bán ô tô đã qua sử dụng, những mẫu Carnival 2.2D Signature cao cấp nhất, sản xuất 2021 - 2022, chạy "lướt" có giá dao động từ 1,35 - 1,45 tỉ đồng, tương đương giá xe mới ở thời điểm xe vừa ra mắt thế hệ mới tại Việt Nam năm 2021.

Trong khi đó, Kia Carnival chưa lăn bánh hiện tại có giá bán cũng xấp xỉ gần 1,5 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành các nghĩa vụ thuế để xe lăn bánh, tổng chi phí rơi vào khoảng 1,6 tỉ. Như vậy, người dùng mua lại xe sẽ chỉ tiết kiệm được khoảng 150 - 200 triệu so với xe mới.

3. Suzuki Swift

Trên thị trường ô tô cũ, Suzuki Swift 2018 được rao bán với mức giá khoảng 450 triệu đồng, rẻ hơn khoảng 150 triệu đồng so với giá lăn bánh xe mới thời điểm 5 năm trước. Nếu tính về khả năng giữ giá, mẫu xe này làm tốt hơn nhiều so với các đối thủ như Toyota Yaris hay Honda Jazz cùng đời.

Cụ thể, cả hai mẫu xe Toyota Yaris hay Honda Jazz bản cao cấp nhất có giá lăn bánh hơn 700 triệu đồng ở thời điểm năm 2018. Tuy nhiên khi bán lại tại thời điểm này, giá rao bán thậm chí còn đang rẻ hơn cả Suzuki Swift vốn có mức giá niêm yết rẻ hơn tới 100 triệu đồng.

Suzuki Swift có thể không phải là một mẫu xe đột phá về mặt doanh số nhưng vẫn đang bán "đều" và không có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá ở thời điểm hiện tại như nhiều dòng xe khác. Đây là nguyên nhân giúp chiếc hatchback này vẫn giữ giá khá tốt.

4. Ford Ranger

Trong phân khúc xe bán tải, không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của dòng xe Ford Ranger, đặc biệt khi thế hệ mới của dòng xe này ra mắt tại Việt Nam vào đầu năm 2023 với những nâng cấp và thay đổi đột phá.

Ford Ranger cũng là một chiếc xe dễ bán lại trên thị trường ô tô cũ. Dù đã ra mắt mẫu xe thế hệ mới, các dòng xe Ranger đã qua sử dụng khi rao bán lại vẫn có giá khá cao. Một chiếc Ranger bản Wildtrak đời 2020 khi rao bán lại hiện tại cũng đã có giá hơn 700 triệu đồng, không rẻ hơn nhiều so với xe mới hiện tại.

Rõ ràng là khi người dùng muốn mua một chiếc xe bán tải đã qua sử dụng, Ford Ranger luôn nằm trong danh sách những mẫu xe cân nhắc đầu tiên.

5. Toyota Land Cruiser

Toyota Land Cruiser 2015 - 2016 có lẽ là một trường hợp đặc biệt khi khách hàng mua xe, đã sử dụng 7 - 8 năm nhưng hiện tại khi bán lại xe vẫn còn có "lãi". Cụ thể, ở thời điểm 2015, xe được ra mắt chính hãng tại Việt Nam với giá 2,825 tỉ đồng. Còn ở thời điểm hiện tại, những chiếc Land Cruiser 2015 - 2016 được rao bán lại với giá xấp xỉ 3 tỉ đồng.

Top 5 mẫu ô tô cũ giữ giá nhất hiện nay: Một số cái tên thực sự gây bất ngờ
Toyota Land Cruiser 2015 - 2016 là một trường hợp đặc biệt

Dù biết rằng giá bán lại cao hơn mức giá niêm yết, những khách hàng yêu thích dòng xe này vẫn chấp nhận mua. Số lượng xe rao bán trên thị trường ô tô cũ không nhiều, nguồn cung ít cũng là lý do giúp mẫu xe này giữ giá tốt.

Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, hầu hết xe Toyota đều đang mất giá không ít thì nhiều, nhưng Land Cruiser vẫn giữ được một giá trị vô hình khó lý giải kể cả trên thị trường ô tô cũ.

Kia Morning 2024 trình làng với thiết kế hoàn toàn mới “chất như nước cất”

Thị trường ô tô tại Việt Nam đang “nóng” với sự kiện ra mắt cặp đôi Honda BR-V và City 2023 thì mới đây, Kia ...

Honda City 2023 chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá tăng cao nhất 30 triệu đồng

Ngày 4/7/2023, Honda đã tổ chức sự kiện ra mắt 2 mẫu xe tại Việt Nam, đó là MPV cỡ nhỏ BR-V và City phiên ...

Thêm một "mãnh thú" SUV nhà Mitsubishi sắp ra mắt thị trường Việt Nam

Mẫu SUV mới này nhà Mitsubishi dự kiến ra mắt vào cuối năm nay với mức giá chỉ từ 650 triệu đồng...

Linh Đan (t/h)

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán