Tiếp tục triển khai hoạt động giáo dục nâng cao ý thức an toàn giao thông cho thế hệ trẻ

(Banker.vn) Hoạt động “Giao lưu cấp quốc gia về an toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học năm học 2023 - 2024” đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức
Nâng cao động lực dạy và học về an toàn giao thông trong nhà trường Hơn 9,6 triệu em nhỏ được tiếp cận thông tin về an toàn giao thông Giáo dục để hình thành thói quen tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh

Bộ Giáo dục & Đào tạo, cùng sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục triển khai Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” năm học 2023 - 2024 với mong muốn góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh hơn cho Việt Nam.

Tiếp tục triển khai hoạt động giáo dục nâng cao ý thức an toàn giao thông cho thế hệ trẻ
3 tỉnh thành có thành tích xuất sắc nhất của buổi “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học” là Hưng Yên, Ninh Bình, Nghệ An. Ảnh TL

Trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” năm nay, buổi “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học” được tổ chức dưới hình thức mở cửa tự do tại Nhà thi đấu tập luyện thể thao thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với sự tham gia của 90 thí sinh (9 đội) đại diện cho 9 tỉnh thành trên cả nước cùng sự cổ vũ của gần 1.000 em học sinh đến từ các trường tiểu học tại tỉnh Nghệ An. Trước đó, chương trình cấp tỉnh đã được tổ chức trong tháng 12/2023 và tháng 1/2024 tại 8 tỉnh thành, bao gồm: Lào Cai, Bắc Giang, Hưng Yên, Nghệ An, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đồng Tháp và Kiên Giang.

Tại chương trình, các đội giao lưu và tranh tài tại 2 nội dung, bao gồm: Trình diễn tiểu phẩm, thể hiện năng khiếu, Tìm hiểu kiến thức thông qua phần thi “Chạy tiếp sức” và Giải ô chữ bí mật về chủ đề An toàn giao thông cùng NSND Xuân Bắc. Qua các phần thi, các em đã nâng cao hiểu biết về những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đồng thời cho thấy sự tự tin, tinh thần tập thể của các đội. Bên cạnh đó, chương trình cũng đã đón tiếp đông đảo các bạn cổ động viên nhí tham gia khu vực trò chơi với những luật chơi đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ và nhiều phần quà hấp dẫn.

Bên cạnh đó, Toyota Việt Nam tiếp tục trao tặng 3 mô hình đảo giao thông an toàn cho 3 tỉnh thành có thành tích xuất sắc nhất tại buổi Giao lưu cấp quốc gia năm nay là Hưng Yên, Ninh Bình và Nghệ An nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy an toàn giao thông cho các em học sinh tại trường học.

Sau 19 năm triển khai, chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” luôn đón nhận được sự tham gia hào hứng của các em học sinh trên cả nước cũng như nhận được sự đánh giá cao của ngành giáo dục. Đến nay, chương trình đã được triển khai đến 61/63 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

Thùy Linh

Theo: Báo Công Thương