Tham ô gần 1 tỷ đồng, nhân viên chợ đêm ở Phú Quốc lãnh 10 năm tù

(Banker.vn) Bị cáo Nguyễn Chế Linh, nhân viên quản lý chợ đêm ở Phú Quốc bị tuyên phạt 10 năm tù vì tham ô gần 1 tỷ đồng.
Phú Quốc (Kiên Giang): Hết tiền tiêu xài, trộm tàu cao tốc đem bán Kiên Giang: Phát hiện nhiều khách dương tính với ma túy tại Karaoke Happy Phú Quốc

Sau 5 ngày nghị án sơ thẩm, sáng ngày 12/8, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 10 năm tù về tội tham ô tài sản đối với bị cáo Nguyễn Chế Linh (sinh năm 1990), ngụ xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Tham ô gần 1 tỷ đồng, nhân viên chợ đêm ở Phú Quốc lãnh 10 năm tù

Bị cáo Linh tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Linh là nhân viên Công ty cổ phần thương mại và giải trí Vina Phú Quốc. Với nhiệm vụ được giao là phụ trách giao hợp đồng của công ty cho khách hàng đăng ký thuê các gian hàng chợ đêm Phú Quốc GrandWorld. Đồng thời, thu tiền của khách hàng khi đặt cọc và khi ký hợp đồng chính thức.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, lợi dụng sự lỏng lẻo của Công ty trong việc quản lý theo dõi số lượng khách hàng đặt cọc, thuê gian hàng cũng như số tiền Linh quản lý từ việc nhận tiền đặt cọc. Từ đầu tháng 8/2020 đến tháng 4/2021, Linh đã chiếm đoạt số tiền của Công ty cổ phần thương mại và giải trí Vina Phú Quốc số tiền trên 900 triệu đồng.

Tại phiên tòa Linh khai nhận, sau khi chiếm đoạt số tiền trên, Linh dùng vào việc đánh bạc, trả nợ và tiêu xài cá nhân. Trong quá trình điều tra và truy tố Linh đã tác động gia đình bồi thường thiệt hại cho phía công ty được 150 triệu đồng.

Ngoài mức án 10 năm tù, Hội đồng xét xử còn buộc bị cáo trả lại số tiền trên 750 triệu đồng cho phía bị hại.

Văn Vũ

  Theo: Báo Công Thương
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng