Tập đoàn Wartsila Phần Lan đề xuất rót hơn 5.600 tỷ xây dựng nhà máy điện tại Ninh Bình

(Banker.vn) Đại diện Tập đoàn Wartsila Phần Lan vừa có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Binh với mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư xây dựng Nhà máy điện linh hoạt có công suất 300 MW, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 5.600 tỷ đồng.

Gấp rút hoàn thiện công đoạn cuối cùng để đưa cao tốc Ninh Bình - Thanh Hóa vào vận hành đúng dịp lễ 30/4 - 1/5

Một đại gia xi măng Ninh Bình bị phạt tiền vì thiếu minh bạch thông tin

360° doanh nghiệp ngày 17/7/2023: Gang thép Thái Nguyên lỗ nặng nhất trong vòng 10 năm

Wartsila được biết đến là tập đoàn hàng đầu của Phần Lan chuyên cung cấp các giải pháp giảm phát thải các bon cho lĩnh vực hàng hải và năng lượng. Wartsila đã xây dựng hơn 5 nghìn nhà máy điện với 12 nghìn tổ máy ICE có tổng công suất 76 nghìn MW tại 180 nước trên thế giới.

Tập đoàn Wartsila Phần Lan đề xuất rót hơn 5.600 tỷ xây dựng nhà máy điện tại Ninh Bình
ảnh minh họa

Các nhà máy điện động cơ ICE của Wartsila được thiết kế theo mô-đun và có thể được xây dựng nhanh chóng (chỉ trong vòng 12-15 tháng), giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng một cách hiệu quả. Đồng thời có độ linh hoạt cao khi có thể hòa lưới trong vòng chưa đầy 30 giây kể từ khi khởi động và có thể đạt đầy tải trong vòng chưa đầy 2 phút.

Nhà máy điện động cơ ICE có hệ thống quan trắc khí thải tự động, hệ thống làm mát tuần hoàn không tiêu thụ nước, đáp ứng các tiêu chuẩn phát thải quốc tế cũng như của Việt Nam.

Ông Frederic Carron, Phó Chủ tịch Tập đoàn Wartsila đề xuất được tìm hiểu, xây dựng Dự án Nhà máy điện linh hoạt công suất 300 MW với 17 tổ máy ICE tại Ninh Bình. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 5.600 tỉ đồng.

Tại buổi làm việc ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho biết Quy hoạch chung đô thị của tỉnh Ninh Bình theo định hướng phát triển xanh và bền vững, dựa trên nền tảng lịch sử, văn hóa và thiên nhiên. Ninh Bình đặt công tác bảo vệ môi trường là mối quan tâm lớn nhất trong quá trình xây dựng và phát triển. Trong khi Nhà máy Nhiệt điện Ninh Bình hiện nay sẽ phải sớm dừng hoạt động, đóng cửa.

Do vậy, tỉnh Ninh Bình rất hoan nghênh Tập đoàn Wartsila đã phối hợp với Nhà máy Nhiệt điện Ninh Bình nghiên cứu, có giải pháp thay thế, để bảo đảm an ninh năng lượng cho quốc gia cũng như khu vực. Tuy nhiên, vị trí đặt nhà máy cần phải tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo hợp lý, hài hòa các lợi ích.

Qua đó, tỉnh Ninh Bình cũng đề nghị Tập đoàn Wartsila cung cấp thêm các thông tin về Dự án, đặc biệt là các giải pháp bảo vệ môi trường đi cùng với việc xây dựng và vận hành nhà máy cũng như việc hướng phát triển, cung cấp năng lượng bền vững trong dài hạn... Sau khi có được đầy đủ thông tin, các cấp có thẩm quyền của tỉnh Ninh Bình sẽ bàn bạc, quyết định, thông tin sớm tới Nhà đầu tư về việc chấp thuận hay không chấp thuận Dự án.

Wartsila là tập đoàn hàng đầu của Phần Lan được niêm yết trên sàn Nasdaq Helsinki. Tập đoàn chuyên cung cấp các giải pháp giảm phát thải các bon cho lĩnh vực hàng hải và năng lượng. Wartsila đã xây dựng hơn 5.000 nhà máy điện với 12.000 tổ máy ICE có tổng công suất 76 nghìn MW tại 180 nước trên thế giới, trong đó gần 10 GW tại khu vực các nước Đông Nam Á.

Nhật Nam

  Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng