Tạo sân chơi cho cộng đồng công nghệ thông tin tại Đà Nẵng

(Banker.vn) "Đà Nẵng TechTalk" tạo điều kiện giao lưu và kết nối với nhiều cộng đồng và doanh nghiệp công nghệ thông tin tại khu vực Đà Nẵng và miền Trung.

Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin 2022 đạt doanh thu tỷ USD

Sáng 1/10, tại thành phố Đà Nẵng, công ty KMS Technology tổ chức sự kiện TechTalk Đà Nẵng - sân chơi kết nối cộng đồng công nghệ thông tin tại khu vực Đà Nẵng và miền Trung. Sự kiện với sự tham gia của các công ty công nghệ thông tin hàng đầu tại Đà Nẵng như ONE Tech Stop Vietnam, Paradox Vietnam, Est Rouge United, cùng GDG miền Trung và KMS Technology.

Với các công ty công nghệ nổi bật với dàn diễn giả dày dặn kinh nghiệm, chương trình lần này tập trung về chủ đề Java Microservices, một từ khóa quen thuộc trong giới lập trình. Trong buổi chia sẻ, các diễn giả lần lượt phân tích các vấn đề về nhất quán dữ liệu của kiến trúc microservices.

Tạo sân chơi cho cộng đồng công nghệ thông tin tại Đà Nẵng
Diễn giả phân tích các vấn đề về nhất quán dữ liệu của kiến trúc microservices

Diễn giả Dũng Nguyễn - Senior Software Engineer tại KMS Healthcare chia sẻ những ưu và nhược điểm của những giải pháp hiện có như thuật toán 2PC, cách tiếp cận với Sagas Pattern, cùng phần demo với Java...

Với chủ đề về kết nối giao tiếp trong Microservices, tại chương trình, các diễn giả cũng chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và sâu sát nhất về cách thức inter-process, về Synchronous & Asynchronous và các hình thức giao tiếp.

Ngoài ra, cộng đồng công nghệ thông tin tham gia chương trình lần này cũng tiếp cận với những chia sẻ và tọa đàm từ các kỹ sư kỳ cựu nhất của làng công nghệ Đà Thành. Những kinh nghiệm, thực tế và hữu dụng nhất, những vấn đề về tính nhất quán, toàn vẹn dữ liệu cũng như cách thức giao tiếp giữa các services cũng được các diễn giả giải đáp trong TechTalk Đà Nẵng.

Với quy mô lần đầu mở rộng ra với cộng đồng, chương trình Đà Nẵng TechTalk nhằm tạo nên những sự kiện chia sẻ kiến thức bổ ích đối với đội ngũ công nghệ thông tin đang tăng trưởng vượt trội. Đây là sự kiện được kỳ vọng sẽ tạo bước đệm cho nhiều hoạt động khác trong tương lai, tạo điều kiện giao lưu và kết nối với nhiều cộng đồng và doanh nghiệp công nghệ thông tin tại khu vực Đà Nẵng và miền Trung.

Microservices là một phương pháp đặc biệt được ứng dụng trong phát triển hệ thống phần mềm. Phương pháp này sẽ cố gắng tập trung vào việc xây dựng các mô-đun đơn chức năng với các giao diện và hoạt động được xác định rõ ràng.

Hạ Vĩ

Theo: Báo Công Thương