Sáng 27/9, nguồn tin của Báo Công Thương cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mai Sơn (Sơn La) đã tạm giữ bà H.T.T (SN 1984, trú tại bản Áng Ưng, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn) với cáo buộc cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác.
Theo nguồn tin, H.T.T là nhân viên hợp đồng của Trường THPT Chu Văn Thịnh, có trụ sở tại xã Chiền Ban, huyện Mai Sơn.
Trường THPT Chu Văn Thịnh nơi xảy ra vụ việc |
Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 22/9, nhân viên phục vụ nhà trường trong khi chia khẩu phần ăn cho học sinh bán trú tại bếp ăn bán trú của nhà trường, phát hiện chậu su su luộc có mùi lạ (mùi thuốc sâu). Sau đó, nhà trường đã dừng việc chia khẩu phần ăn món su su luộc cho học sinh, đồng thời đề nghị Công an huyện Mai Sơn để xác minh làm rõ.
Trước đó, ngày 24/9, ông Phạm Minh Thế, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh xác nhận với phóng viên Báo Công Thương có sự việc như trên. “Hiện vụ việc đang trong quá trình xem xét. Mình đi công tác. Theo anh em báo cáo chỉ là có hiện tượng đó thôi”, ông Thế này nói.
Theo ông Thế, về nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm, cho dù là hiện tượng hay gì thì phải báo cáo các cơ quan chức năng và cơ quan chuyên môn. Cụ thể việc đó như thế nào đã giao cho anh em ở nhà.
“Nói tóm lại mình có quyền nghi, để bảo đảm an toàn thực phẩm thì mình cũng có văn bản đề nghị các cơ quan có chuyên môn nghiệp vụ xác định”, ông Thế nói.
Còn Chỉ huy Công an huyện cho biết, vụ việc đang trong quá trình điều tra, nên chưa thể cung cấp cho báo chí. "Hiện tại không có cháu nào bị làm sao vì các cháu chưa ăn", Chỉ huy Công an huyện thông tin.
Báo Công Thương sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc./.
Phong Vân
Ngân hàng | 1 tháng | 6 tháng | 12 tháng |
---|