Sau 3 phiên giảm sàn không thanh khoản, cổ phiếu LDG bắt đầu được "giải cứu"

(Banker.vn) Sau nhiều phiên giảm sàn liên tiếp, cổ phiếu LDG bắt đầu được giải cứu khi lượng tiền lớn xuất hiện "bắt đáy".

Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 22/8, VN-Index diễn biến tương đối tích cực khi tiếp tục tăng nhẹ và trở lại mốc 1.180 điểm. Đáng chú ý, trong đầu phiên giao dịch sáng ngày 22/8, dòng tiền lớn bất ngờ xuất hiện tham gia bắt đáy cổ phiếu LDG.

Sau 3 phiên giảm sàn không thanh khoản, cổ phiếu LDG bắt đầu được
Lệnh mua đột biến xuất hiện tại cổ phiếu LDG.

Cụ thể, ghi nhận tại thời điểm ATO, cổ phiếu LDG kê bán sàn với hơn 7 triệu đơn vị. Tuy nhiên, chỉ sau 9 giờ 15 phút, nhiều lệnh mua lớn dao động từ vài trăm nghìn tới một triệu đơn vị "ồ ạt" được đẩy vào cổ phiếu này. Với lực mua mạnh xuất hiện, cổ phiếu LDG bắt đầu chuyển từ màu xanh sàn sang màu xanh lá với đà tăng trên 2%, ghi nhận tại thời điểm 9 giờ 30 phút.

Xét về góc độ phân tích kĩ thuật, hỗ trợ gần nhất của cổ phiếu LDG tương đương quanh vùng giá 4.700 điểm. Nếu tính theo mức giá sàn trong phiên sáng nay, cổ phiếu LDG đã "điều chỉnh" về đúng vùng hộ trợ. Trong các phiên giao dịch tiếp theo, nếu vùng giá 4.700 đồng được giữ vững, cổ phiếu LDG hoàn toàn có thể tăng giá trở lại,

Nguyên nhân dẫn tới đà giảm nhiều phiên liên tiếp của LDG trong thời gian qua có thể xuất phát từ việc "bán chui" cổ phiếu của Chủ tịch tập đoàn này. Cụ thể, trong phiên giao dịch ngày 15/8/2023, HOSE cho biết ông Nguyễn Khánh Hưng – Chủ tịch HĐQT Đầu tư LDG đã thực hiện giao dịch bán hơn 2,6 triệu cổ phiếu LDG qua tài khoản mở tại Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) mà không công bố thông tin theo quy định tại Khoản 1 Điều 33 Thông tư 96/2020/TT-BTC.

Vào ngày 15/8, HOSE cũng đã có công văn yêu cầu ông Nguyễn Khánh Hưng giải trình về điều này. Đồng thời, HOSE cũng có văn bản gửi Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt phối hợp thực hiện biện pháp kiểm soát thông tin trước giao dịch của ông Hưng.

Cùng thời điểm trên, Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt cũng đã có văn bản báo cáo hành vi vi phạm công bố thông tin giao dịch của người nội bộ đối với trường hợp này. Công ty đã tiến hành cập nhật danh sách tài khoản người nội bộ, người có liên quan trên hệ thống giao dịch.

Theo đó, khi khách hàng đặt lệnh giao dịch chứng khoán, hệ thống đã cảnh báo cho khách hàng biết rõ, khách hàng đang là người nội bộ, người có liên quan thuộc đối tượng phải công bố thông tin trước khi giao dịch.

Giải trình về sự việc trên, ông Nguyễn Khánh Hưng cho biết ngày 15/8/2023, ông đã thực hiện giao dịch bán hơn 2,6 triệu cổ phiếu LDG nhưng do trong thời gian từ 8/8 - 15/8, ông đang trong chuyến công tác xa nên không thể trực tiếp thực hiện công bố thông tin. Thay vào đó, ông giao cho thư ký thực hiện công bố thông tin nhưng do nhân sự mới chưa nắm rõ quy định nên dẫn đến sai sót, làm chậm trễ quá trình công bố thông tin. Ngay trong ngày 15/08, khi phát hiện sai sót, ông Hưng cho biết đã yêu cầu xử lý bổ sung để đảm bảo đúng quy định và dừng mọi giao dịch.

Ngoài ra trong văn bản giải trình, Chủ tịch LDG cho rằng giao dịch trên là của cá nhân ông, không phải giao dịch cổ phiếu do Công ty sở hữu và không liên quan đến quyền lợi của Công ty. Bên cạnh đó, việc giao dịch cũng không liên quan đến quyền lợi giữa Công ty với đối tác và khách hàng.

HOSE hủy bỏ giao dịch bán chui cổ phiếu LDG của Chủ tịch Nguyễn Khánh Hưng

Chiều ngày 16/8/2023, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã thông báo về việc loại bỏ đối với giao dịch bán ...

Chục triệu cổ LDG nằm sàn sau thông tin Chủ tịch bán chui cổ phiếu

Ghi nhận trong đầu phiên giao dịch 17/8, có tới hơn 15 triệu cổ phiếu LDG được bán với giá sàn tại thời điểm 9 ...

Vụ Chủ tịch LDG "bán chui" cổ phiếu: Thư ký mới chưa nắm rõ quy định?

Sau khi “bán chui” 2,6 triệu cổ phiếu, Chủ tịch CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG), ông Nguyễn Khánh Hưng đã có văn bản giải ...

Hoàng Anh

  Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng