Sắp diễn ra Ngày hội Bánh chưng tại Học viện Ngân hàng

(Banker.vn) Ngày hội Bánh chưng - chương trình trong chuỗi sự kiện Tết yêu thương 2021 của Học viện Ngân hàng sẽ diễn ra vào ngày 30/1 tới đây.

Chúng ta biết rằng, Tết...là về tìm lại cảm giác ấm yên dưới mái nhà nho nhỏ sau tháng ngày bôn ba đi tìm mình trong giấc mơ thị thành cất cánh. Tết...là bồi hồi thức đợi Giao thừa trong đêm, nghe tiếng pháo hoa cả nhà cùng chạy ra xem, hàng xóm xung quanh cũng ở đó. Mọi người chả ai nói gì, đứng nhìn từng đợt pháo hoa vang lên rồi cùng nhau hô to "Chúc mừng năm mới". 

Tết đến...cũng chính là dịp Đội Thủ lĩnh Đoàn Học viện Ngân hàng tổ chức một hoạt động thường niên để san sẻ và đồng cảm với những mảnh đời khó khăn trên địa bàn Hà Nội với cái tên quen thuộc Ngày hội Bánh chưng - chương trình trong chuỗi sự kiện Tết yêu thương 2021.

Đến tham gia chương trình, các bạn sẽ có cơ hội cảm nhận không khí Tết đang đến gần hơn thông qua các trò chơi truyền thống như: nhảy sạp, lò cò nhảy dây ba và nhảy dây đôi,... Đặc biệt hơn, các bạn sẽ được chứng kiến và tự mình hoàn thiện toàn bộ công đoạn làm nên 1 chiếc bánh chưng xanh qua phần thi "Gói bánh chưng" với sự tham gia của cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Ngân hàng, ngoài ra còn có những bạn trẻ yêu thích hoạt động ý nghĩa này cũng đến tham gia.

Người tham gia cuộc thi gói bánh được chia thành các đội chơi, cùng thi với nhau trong một khoảng thời gian do ban tổ chức chỉ định để lựa chọn xem đội nào gói bánh nhanh nhất và đẹp nhất. Những chiếc bánh chưng được gói trong hội thi sẽ được Đội Thủ lĩnh Đoàn trao tận tay cho những người vô gia cư và những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

Chương trình được tổ chức từ 7h - 11h15 ngày 30/01/2021, tại sân D3 Học viện Ngân hàng.

Từ Hải

Theo Người làm báo (link gốc)

Theo: