Samsung làm "tươi mới" 500 triệu điện thoại Galaxy cũ: "Nức lòng" các fan

(Banker.vn) Một số chiếc điện thoại Galaxy cũ không còn được hỗ trợ chính thức đã được Samsung tung bản cập nhật vào đầu tháng này, và đó mới chỉ là bước khởi đầu cho chiến dịch "hồi sinh" những chiếc điện thoại cũ.

Hãng điện thoại Samsung đang tung ra một bản cập nhật firmware tương tự với các bản sửa lỗi GPS cho hàng triệu mẫu smartphone Galaxy cũ khác, gồm Galaxy S5 Neo, Galaxy Alpha, dòng Galaxy S6 và Galaxy A7 (2018). Tương tự như các bản cập nhật firmware gần đây khác cho Galaxy Note 8, S7 và S8, bản phát hành phần mềm mới nhất cho các điện thoại Galaxy cũ hơn của Samsung dường như giải quyết một vấn đề liên quan đến tính ổn định và kết nối GPS.

Samsung làm
Samsung vừa "tưới mát" cho 500 triệu điện thoại Galaxy cũ: "Nức lòng" fan

Samsung chưa giải thích lý do chính xác đằng sau làn sóng cập nhật firmware mới này cho điện thoại Galaxy cũ, nhưng công ty có thể đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật cần được sửa chữa. Dù là gì đi nữa, Samsung vẫn đang tung ra bản cập nhật cho gần như hàng trăm triệu smartphone Galaxy cũ, và đó không phải là một công việc nhỏ.

Bản cập nhật cho Galaxy S5 Neo mang phiên bản firmware G903FXXU2BFG3. Bản cập nhật Galaxy S6-series được xác định bằng số firmware G92xFXXU6EVG1. Người dùng Galaxy Alpha có thể nhận firmware có mã số G850FXXU2CVH9. Trong khi đó, bản cập nhật cho Galaxy A7 (2018) có thể được xác định bằng phiên bản firmware A750FXXU5CVG1.

Samsung làm

Không có điện thoại nào trong số này vẫn được hỗ trợ phần mềm chính thức từ Samsung, vì vậy việc chúng có bản cập nhật firmware sẽ rất thú vị. Ví dụ như Galaxy S5 Neo được phát hành vào năm 2015, và giờ đây sản phẩm gần như tròn 7 năm ra mắt. Galaxy Alpha thậm chí còn cũ hơn và được phát hành vào tháng 9/2014. Đây là smartphone đầu tiên của Samsung áp dụng thiết kế bên ngoài cao cấp hơn với khung nhôm nguyên khối.

Hãy nhớ rằng các bản cập nhật firmware này không đi kèm với bản vá bảo mật mới nhất. Nội dung giới thiệu chỉ đề cập đến các cải tiến về độ ổn định của GPS, mặc dù theo bảng thay đổi chính thức, dòng Galaxy S6 cũng có thể được bổ sung cải tiến và sửa lỗi về độ ổn định của thiết bị, cùng với các nâng cấp về hiệu suất. Khách hàng của Samsung có thể tải xuống các bản cập nhật mới này thông qua ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của họ.

Nguyên Nam

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán