Saigon Co.op lựa chọn giải pháp của Oracle để gia tăng thuận tiện cho khách hàng và hiệu quả quản lý

(Banker.vn) (thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo thông tin từ Oracle, Chuỗi siêu thị Saigon Co.op sẽ triển khai kế hoạch ứng dụng giải pháp Kho Dữ liệu cho doanh nghiệp của Oracle trong việc dự báo, phân tích và báo cáo, cải thiện chất lượng dịch vụ và tăng hiệu quả quản lý của doanh nghiệp.

Saigon Co.op lựa chọn giải pháp của Oracle để gia tăng thuận tiện cho khách hàng và hiệu quả quản lý

Saigon Co.op (Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh), một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất Việt Nam, đã đưa vào sử dụng cơ sở hạ tầng đám mây Oracle (OCI) nhằm chuyển đổi nền tảng quản lý dữ liệu cũng như tăng cường lợi thế cạnh tranh. Một trong những giải pháp tối ưu cho việc cung cấp kho dữ liệu cho doanh nghiệp của Oracle chính là đưa vào sử dụng Kho Dữ liệu tự động (ADW) và phân tích đám mây Oracle (OAC), áp dụng cơ sở hạ tầng đám mây (OCI) nhằm tăng cường khả năng tích hợp dữ liệu toàn diện, giúp cải thiện công tác báo cáo, phân tích cũng như thúc đẩy hiệu quả quản lý và tăng khả năng ra quyết định.

Với mạng lưới bán lẻ rộng khắp cả nước bao gồm hơn 100 siêu thị và 600 cửa hàng Co.opMart, Co.op Xtra, Co.op Smile, Cheers, cùng nhiều mô hình và chuỗi cửa hàng khác nhau, Saigon Co.op tiếp nhận hơn một triệu khách hàng thăm quan và mua sắm mỗi ngày. Để đạt được hiệu quả trong công tác quản lý hệ thống bán lẻ, liên hiệp đã và đang đầu tư mạnh vào việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Sau khi đánh giá kỹ lưỡng, Saigon Co.op đã lựa chọn Kho Dữ liệu tự động (ADW) và cơ sở hạ tầng đám mây từ Oracle (OCI), nhờ ứng dụng công nghệ tự quản lý nhờ học máy cùng hiệu suất vượt trội, tính linh hoạt và khả dụng cao với khả năng bảo mật tích hợp sẵn.

Ông Nguyễn Hữu Đông Hà - Kế toán trưởng, Saigon Co.op - cho biết “Nhờ công nghệ Điện toán Đám mây từ Oracle, giờ đây chúng tôi sở hữu một nền tảng phân tích dữ liệu tích hợp, với khả năng lọc và phân tích nhiều loại dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau một cách mượt mà. Công nghệ này cũng giúp chúng tôi nắm bắt những thay đổi trong hành vi mua hàng của người tiêu dùng, để từ đó có thể phục vụ họ tốt hơn và dự đoán những xu hướng trong tương lai”.

“Thời gian là vàng bạc trong bối cảnh ngành kinh doanh bán lẻ đang phát triển nhanh chóng như hiện nay. Điều chúng ta cần là sự nhanh chóng, độ hiệu quả cùng sự chính xác để đưa ra những quyết định sáng suốt, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và đưa ra những đề xuất phù hợp”, ông Phong Phạm, Giám đốc Điều hành Oracle Việt Nam chia sẻ.

Theo ông Phong Phạm “Với việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, chúng tôi đã giúp Saigon Co.op phát triển một nền tảng dữ liệu tự động an toàn, linh hoạt và vững chắc, sử dụng một nguồn thông tin duy nhất giúp quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng một cách hiệu quả. Với những giải pháp của Oracle, bây giờ Saigon Co.op có thể dự đoán các xu hướng tiêu dùng trong các mùa lễ cao điểm, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển hơn nữa trong nhịp độ phát triển chung của thị trường”.