Ninh Bình chỉ đạo tái khởi động dự án gần 500 tỷ đồng bỏ hoang nhiều năm

(Banker.vn) UBND tỉnh Ninh Bình mới có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Ninh Bình đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án xây dựng Trường Đại học Hoa Lư sau hơn 15 năm bỏ hoang.

Đề xuất mở rộng đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình giảm tình trạng ùn tắc

‘Ông chủ’ Khu công nghiệp Phúc Sơn bị ‘bêu tên’ vì nợ thuế hơn 74 tỷ đồng

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra công tác chuẩn bị đầu tư cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng

Được biết, Dự án Trường Đại học Hoa Lư được UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt đầu tư và triển khai xây dựng từ tháng 7/2007, trên tổng diện tích 25ha (tại thành phố Ninh Bình). Tổng mức đầu tư của dự án là trên 488 tỉ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước.

Ban đầu, do Trường Đại học Hoa Lư làm chủ đầu tư, đến năm 2019, dự án này được chuyển về Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Ninh Bình làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, kể từ khi triển khai xây dựng đến nay đã hơn 15 năm trôi qua, dự án này vẫn dang dở, bỏ hoang... Một số hạng mục đã được đầu tư xây dựng nhưng đến nay đã xuống cấp, gây lãng phí.

Ninh Bình chỉ đạo tái khởi động dự án gần 500 tỷ đồng bỏ hoang nhiều năm
Ngân sách Nhà nước đã đầu tư trên 220 tỷ đồng xây dựng nhiều hạng mục dự án, đến nay bỏ phơi mưa phơi nắng.

Tổng vốn ngân sách Nhà nước đã bố trí cho dự án Trường Đại học Hoa Lư, đến nay là 246,1 tỉ đồng. Trong đó ngân sách Trung ương là 87,3 tỉ đồng, ngân sách tỉnh là 8,77 tỉ đồng và vốn vay Kho bạc Nhà nước Trung ương là 150 tỉ đồng.

Tuy nhiên, mới triển khai được một thời gian thì dự án tạm dừng và bỏ hoang nhiều năm khiến người dân không khỏi xót xa. Từ nhiều năm nay, tại các cuộc tiếp xúc cử tri cũng như các kỳ họp HĐND tỉnh Ninh Bình, cử tri cũng như các đại biểu HĐND tỉnh Ninh Bình đã chất vấn về việc xử lý dứt điểm tình trạng thi công dở dang, bỏ hoang tại dự án Trường Đại học Hoa Lư. Tuy nhiên, đến nay, tỉnh Ninh Bình vẫn đang loay hoay tìm phương án xử lý.

Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Ninh Bình cũng đã cho ý kiến về phương án điều chỉnh dự án. Đến nay, thủ tục đầu tư của dự án đã thực hiện các bước theo quy định và đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục điều chỉnh dự án.

Để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, đáp ứng giải ngân và sử dụng hiệu quả nguồn vốn ngân sách Nhà nước, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp (chủ đầu tư dự án) khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục điều chỉnh dự án để trình thẩm định, phê duyệt đảm bảo tiến độ và trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật về xây dựng, đầu tư công và quy định khác có liên quan.

UBND tỉnh Ninh Bình giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan đôn đốc, hướng dẫn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục điều chỉnh dự án trên; tổ chức thẩm định trình UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Ninh Bình mời thầu hai dự án lớn có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng
Tập đoàn Hòa Bình không đủ năng lực làm dự án 2.300 tỷ tại Ninh Bình
Đề xuất mở rộng đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình giảm tình trạng ùn tắc

Thiên Minh

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
    Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

    Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

    Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
    Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
    Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng