Những cách tận dụng tối ưu chiếc điện thoại thông minh đã cũ của bạn

(Banker.vn) Bạn vừa mới mua một chiếc smartphone mới tinh về, và không biết phải làm gì với chiếc smartphone cũ mà bạn vừa sử dụng. Đừng vội thanh lý, cho hoặc bỏ chúng đi. Những cách hay sau đây sẽ giúp bạn tận dụng những chiếc smartphone cũ tối ưu nhất nhất.

Thiết bị báo thức và theo dõi giấc ngủ

Hầu hết điện thoại di động đều có ứng dụng báo thức cài sẵn. Do đó ngay cả khi không còn dùng thuê bao điện thoại, bạn vẫn có thể tải về và sử dụng ứng dụng này. Ngoài ra bạn cũng có thể tải về ứng dụng "ru ngủ" với những âm thanh dìu dặt, nhẹ nhàng về máy.

Những cách tận dụng tối ưu chiếc điện thoại thông minh đã cũ của bạn
Ảnh minh họa

Bạn cũng có thể biến chiếc điện thoại cũ thành thiết bị theo dõi giấc ngủ. Ứng dụng Sleep Cycle mới chỉ có phiên bản cho iOS không chỉ biết bạn ngủ khi nào mà còn biết bạn có ngủ thực sự ngon không.

Các dữ liệu liên quan tới giấc ngủ được hiển thị theo dạng đồ họa rất dễ hiểu. Cùng với đó là những thông tin chi tiết cũng như gợi ý giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Làm thiết bị đọc sách điện tử

Mặc dù những chiếc điện thoại cũ với màn hình nhỏ hay lớn, độ phân giải thấp hay cao, vẫn là giải pháp tối ưu nhất để bạn đọc sách.

Trong những trường hợp bạn di chuyển trong một thời gian dài và cần giữ dung lượng Pin đủ nhiều để liên lạc cho thiết bị chính thì đây có thể là một lựa chọn tốt.

Sử dụng làm máy nghe nhạc, hoặc nghe đài radio

Bạn có thể sử dụng những chiếc điện thoại cũ để kết nối wifi hoặc Bluetooth với loa thông minh để nghe các bài nhạc trực tuyến. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Apple Watch hay bất kì thiết bị Android Wear nào khác để kiểm soát các bài hát trên điện thoại từ xa.

Trung tâm giải trí

Khi biến một chiếc smartphone cũ thành "trung tâm giải trí" tách biệt so với điện thoại, bạn sẽ không còn phải nhận các cuộc gọi giữa chừng, và những nội dung giải trí không còn phải "cạnh tranh" dung lượng bộ nhớ với các tài liệu quan trọng khác nữa.

Phòng sự cố

Ngay cả khi điện thoại của bạn không dùng gói cước di động nào, bạn vẫn có thể dùng để gọi tới số điện thoại khẩn cấp SOS. Theo luật, mọi điện thoại di động đều phải cho phép người dùng gọi tới những số điện thoại khẩn cấp.

Do đó hãy giữ chiếc điện thoại cũ như một thiết bị phòng sự cố và luôn sạc pin cho nó để sẵn sàng dùng tới khi cần. Hãy đặt nó vào một nơi thuận tiện nhất cho bạn.

Trên đây là 5 cách tận dụng tối ưu điện thoại smartphone cũ của bạn. Hãy tham khảo và biết đâu bạn lại cần nó trong tương lai.

iPhone 15 Pro khiến dân tình "xuýt xoa": Đẹp không tì vết, hiệu năng "đẳng cấp" thôi rồi

Với nhiều tính năng mới và cải tiến, iPhone 15 Pro chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng đang ...

iPhone quốc tế là gì, có nên mua iPhone bản quốc tế hay không?

Trên thị trường có rất nhiều loại iPhone khác nhau như iPhone xách tay, iPhone lock, iPhone quốc tế, iPhone Bypass… Trong số đó iPhone ...

iPhone 11 tiếp tục “làm mưa làm gió” thị trường

Dù iPhone 15 ra mắt, iPhone 11 vẫn "làm mưa làm gió" bởi vì sở hữu thiết kế đột phá cùng hàng loạt tính năng ...

Linh Đan (t/h)

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán