Nhiều ngân hàng Việt lọt Top những nơi làm việc tốt nhất châu Á

(BANKER.VN) Lĩnh vực ngân hàng góp mặt 13 đại diện trong top bao gồm: ACB, ABBank, Nam A Bank, MSB, PVcomBank, Techcombank, HDBank, MB, SCB, Sacombank, SeABank, Standard Chartered Việt Nam và Shinhan Bank.

Nhiều ngân hàng Việt lọt Top những nơi làm việc tốt nhất châu Á
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bảng xếp hạng những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2021 do tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á - HR Asia thực hiện vừa được công bố với 115 doanh nghiệp. Đây là năm thứ tư giải thưởng được tổ chức tại Việt Nam.

Trong đó, lĩnh vực ngân hàng góp mặt 13 đại diện trong top bao gồm: ACB, ABBank, Nam A Bank, MSB, PVcomBank, Techcombank, HDBank, MB, SCB, Sacombank, SeABank, Standard Chartered Việt Nam và Shinhan Bank.

Theo HR Asia, 30.000 nhân viên từ 581 công ty tại Việt Nam đã tham gia cuộc khảo sát về Mô hình Đánh giá Mức độ Tương tác Toàn diện (TEAM).

Khảo sát cho thấy hơn 80% nhân viên đồng tình rằng những chính sách của doanh nghiệp có tác động tích cực đến động lực làm việc bao gồm sự gắn kết của nhân viên, ban lãnh đạo thể hiện sự coi trọng đối với nhân viên và có nhiều chính sách khuyến khích nhân viên đạt được các kỹ năng mới,...

Chia sẻ với HR Asia, Chủ tịch HĐQT ACB Trần Hùng Huy cho biết ACB không chỉ đơn thuần là nơi làm việc, ngân hàng mong muốn được trở thành đối tác đồng hành trên con đường phát triển sự nghiệp của nhân viên.

Còn theo Giám đốc Nhân sự của MSB Nguyễn Ngọc Cương, mục tiêu của MSB là xây dựng một môi trường làm việc “ai cũng muốn tham gia, không ai muốn rời bỏ”.

Vì vậy, ngân hàng không chỉ tuyển dụng hay đào tạo mà còn phục vụ nguồn nhân lực. MSB tin rằng mỗi cá nhân khi gắn bó với ngân hàng sẽ có những trải nghiệm đặc biệt về môi trường làm việc chuyên nghiệp và tận tâm.

Best Companies to Work for in Asia là giải thưởng quốc tế được Tạp chí HR Asia được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những doanh nghiệp có chính sách nhân sự vượt trội, môi trường làm việc hàng đầu và thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ sôi nổi nhằm gắn kết nhân viên.

Giải thưởng năm nay đã thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp tại 13 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Campuchia, Hong Kong, Indonesia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Ma Cao, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Anh Khôi (TH)

Theo Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam