Nhận định chứng khoán ngày 23/9/2022: VN-Index mở rộng xu hướng hồi phục

(Banker.vn) Thị trường ghi nhận một phiên tăng điểm với sự trở lại của nhóm chứng khoán là điểm nhấn, nhóm midcap và smallcap vẫn hoạt động khá sôi động. Khối ngoại hôm nay bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Theo nhận định, trong phiên giao dịch 23/9, VN-Index mở rộng xu hướng hồi phục và NĐT có thể cơ cấu 1 phần danh mục sang nhóm bluechips sau khi dòng tiền đã quay trở lại bắt đáy với một số cổ phiếu đã về mức hấp dẫn.

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho phiên giao dịch 23/9/2022.

Thị trường và nhiều cổ phiếu có thể đã có vùng đáy

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Thị trường có phiên giao dịch kịch tính với áp lực bán mạnh trong phiên sáng và bật tăng trở lại trong phiên chiều. Áp lực giảm điểm đến ngay từ đầu phiên sau quyết định tăng lãi suất và thông điệp cứng rắn của Fed. Các nhóm ngành đều ghi nhận hồi phục ở cuối phiên và nhóm ngành Chứng khoán, Xây dựng vững vàng trong suốt phiên và nổi bật nhất.

Hình minh họa

VN-Index mở rộng xu hướng hồi phục. Hình minh họa

VN-Index kết phiên ở 1.214,7 điểm (+4,15 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1.228,94 điểm (+0,74 điểm). Thanh khoản tăng trở lại và thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đạt mức gần 10.600 tỷ đồng. Mức độ lan tỏa của thị trường cân bằng và chớm tích cực trở lại với số mã tăng điểm chiếm 47%; số mã đi ngang chiếm 15% và có tới 38% số cổ phiếu giảm điểm. Khối nhà đầu tư ngoại bán ròng nhẹ với quy mô hơn 380 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung vào các cổ phiếu: NLG; BCM; KDH; VEA; VHM…Ở chiều ngược lại, họ mua ròng ở các cổ phiếu: HPG; FRT; VIC; HCM; GMD…

Diễn biến phiên giao dịch hôm nay theo góc nhìn của TVSI là rất tích cực. Áp lực tâm lý đầu phiên khá nặng nề nhưng lượng cung bán mỏng và mức giảm không quá lớn. VN-Index có vài lần đánh mất mốc hỗ trợ 1.200 điểm nhưng áp lực cung không lớn. Nhóm cổ phiếu ngành Chứng khoán và Xây dựng vững vàng tạo động lực để dòng tiền tự tin tham gia bắt đáy và tạo ra đợt hồi phục ngoạn mục. TVSI cho rằng, xác suất cao thị trường và nhiều cổ phiếu có thể đã có vùng đáy sau phiên nay. Các cơ hội mua sẽ tới cho nhà đầu tư ngắn hạn khi thị trường có điều chỉnh.

Thị trường sẽ có quán tính tăng điểm

(CTCK Asean - Aseansc)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ nhờ lực cầu bắt đáy tăng mạnh về cuối phiên, trong bối cảnh thanh khoản tăng khá nhưng vẫn thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự mạnh lên của bên mua, và đà giảm có dấu hiệu chững lại. Do đó, chúng tôi cho rằng khả năng thị trường sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định các vùng kháng cự gần trong một vài phiên tới.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.215 – 1.220 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.225 – 1.230 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

VN-Index tiếp tục mở rộng xu hướng hồi phục

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

Sau nhịp mở gap giảm điểm điểm đầu phiên, VN-Index diễn biến giằng co trước khi dần hồi phục và đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng quanh vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.195 (+-5) đã giúp cho chỉ số có một nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên.

Mặc dù rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục mở rộng xu hướng hồi phục trong phiên tiếp theo và hướng lên vùng cản gần quanh 122x trước khi gặp áp lực rung lắc trở lại. NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn tại vùng kháng cự đã đề cập và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Chờ đợi thông tin để xác định xu thế

(CTCK BIDV – BSC)

Sau một phiên chiều lội dòng ngoạn mục, VN-Index kết phiên tăng nhẹ hơn 4 điểm với thanh khoản cải thiện, tuy nhiên chỉ số vẫn chưa thể bật lên trên ngưỡng kháng cự cũ 1.220 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 14/19 ngành tăng điểm, trong đó dẫn đầu đà tăng là ngành Ô tô và phụ tùng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.

Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng 1.200- 1.220 điểm, chờ đợi thông tin để xác định xu thế rõ ràng hơn.

Vùng 1.200 điểm có thể là vùng hỗ trợ mạnh

(CTCK MB - MBS)

Một phiên phục hồi tích cực khi chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên, sự trở lại của nhóm chứng khoán là điểm nhấn cùng với nhóm midcap và smallcap vẫn hoạt động khá sôi động.

Trong nhịp điều chỉnh vừa qua, đây là phiên có lực hồi tốt nhất và được hỗ trợ bởi thanh khoản tăng, đây có thể là tín hiệu cho thấy vùng 1.200 điểm có thể là vùng hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư có thể cơ cấu 1 phần danh mục sang nhóm bluechips sau khi dòng tiền đã quay trở lại bắt đáy với một số cổ phiếu đã về mức hấp dẫn.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin về giá khác mà nhiều người quan tâm được liên tục cập nhật như: #Tỷ giá ngoại tệ #giá vàng #Giá xăng dầu hôm nay #giá hồ tiêu hôm nay #giá heo hơi hôm nay #giá cà phê #cập nhật bảng giá điện thoại. Kính mời độc giả đón đọc.

Khối ngoại mạnh tay bán cổ phiếu bất động sản, tâm điểm NLG phiên 21/9

Phiên VN-Index "lật kèo" khá ổn, khối ngoại đẩy mạnh bán ròng với giá trị lên tới gần 550 tỷ đồng, trong đó tâm điểm ...

Ông Lương Trí Thìn mua thành công 5 triệu cổ phiếu DXG (Đất Xanh)

Trong khoảng thời gian giao dịch, giá cổ phiếu DXG biến động trong vùng 23.800 – 29.350 đồng/cp. Nếu tạm tính với mức giá trung ...

Tin tức chứng khoán 17h00' hôm nay 22/9/2022: VTO, DXG, SAM, KBC, ABS

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam cập nhật và gửi đến quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi bật ...

Hồng Quân

  Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng