Nguyên Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc được bầu làm Chủ tịch Vinamilk

(Banker.vn) (thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Nguyễn Hạnh Phúc, nguyên Tổng thư ký Quốc hội vừa được Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) bầu làm chủ tịch.

Nguyên Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc được bầu làm Chủ tịch Vinamilk

Ông Nguyễn Hạnh Phúc (đứng thứ 3 từ phải sang) vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT Vinamilk nhiệm kỳ 2022-2026

Thông tin trên được xác nhận trong Nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của Vinamilk. Với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước và đã từng quản lý doanh nghiệp, ông Nguyễn Hạnh Phúc đã được các thành viên HĐQT tin tưởng bầu làm Chủ tịch HĐQT Vinamilk nhiệm kỳ 2022-2026, thay cho bà Lê Thị Băng Tâm vừa từ nhiệm.

Ngoài chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Phúc còn kiêm nhiệm Chủ tịch Uỷ ban nhân sự và thành viên Uỷ ban lương thưởng của Vinamilk.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc sinh năm 1959, từng làm Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh rồi Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình. Từ năm 2011 đến năm 2021, ông Nguyễn Hạnh Phúc làm Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội rồi nghỉ hưu. Ông được giới thiệu làm Thành viên HĐQT Vinamilk nhiệm kỳ 2022-2026 và vừa trúng cử sau đại hội thường niên sáng 26/4.

Cũng tại đại hội đồng cổ đông diễn ra ngày 26/4, Hội đồng quản trị Vinamilk tái bổ nhiệm bà Mai Kiều Liên giữ chức Tổng giám đốc Vinamilk nhiệm kỳ 2022-2026, tiếp tục dẫn dắt Vinamilk đạt được những thành tựu trong giai đoạn phát triển mới.

Nguyên Chủ tịch HĐQT Vinamilk là bà Lê Thị Băng Tâm không tham gia HĐQT công ty nhiệm kỳ mới. Bà Tâm sinh năm 1947, làm thành viên HĐQT Vinamilk từ năm 2013 và đảm nhận vị trí Chủ tịch vào năm 2015. Song song với việc rời Vinamilk, bà Tâm cũng thôi giữ chức vụ Chủ tịch HDBank, không tham gia HĐQT của ngân hàng này.

Chia sẻ với cổ đông tại đại hội thường niên, Tổng Giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên cho biết bà Lê Thị Băng Tâm có nguyện vọng chuyển giao lại vị trí Chủ tịch HĐQT cho người trẻ hơn. Tổng Giám đốc Vinamilk đánh giá bà Tâm đã đóng góp rất to lớn trên cương vị Chủ tịch HĐQT công ty, đặc biệt trong nhiệm kỳ vừa qua công ty vẫn đạt được nhiều kết quả tốt dù có đến 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

Theo kế hoạch được thông qua tại đại hội đồng cổ đông, năm 2022 Vinamilk đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất cho năm 2022 là 64.070 tỷ đồng và kế hoạch lợi nhuận trước thuế là 12.000 tỷ đồng, lần lượt tương đương 105% và 93% so với năm 2021. Mức chi trả cổ tức bằng tiền năm 2022 là 3.850 đồng/cổ phiếu, đây là mức chi trả cổ tức bằng tiền cao trên thị trường.

Vinamilk cũng sẽ tiếp tục giới thiệu các sản phẩm mới, chất lượng đến người tiêu dùng. Chiến lược cao cấp hóa sản phẩm vẫn được tiếp tục thực hiện, với định hướng gia tăng các giá trị không chỉ về dinh dưỡng mà còn là giá trị cộng thêm cho người tiêu dùng trên mỗi sản phẩm. Tiếp nối đà tăng trưởng tốt của năm 2021, Vinamilk sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống phân phối, đầu tư cho kênh Giấc Mơ Sữa Việt (gồm hệ thống cửa hàng và kênh bán hàng trực tuyến), dự kiến có thể đạt mốc 1.000 cửa hàng trong 2-3 năm tới.

Vinamilk đồng thời nâng cao năng lực quản trị, hiệu quả hoạt động tại các công ty thành viên, phối hợp để đẩy mạnh thực hiện các dự án đầu tư trọng điểm như Nhà máy sữa Hưng Yên, Dự án về bò thịt, Dự án tổ hợp Thiên đường sữa Mộc Châu… theo tiến độ đã đề ra.