Người đồng nghiệp đặc biệt ở Kienlongbank

(Banker.vn) Cho đến giờ, tôi vẫn không nghĩ vào một môi trường mới, hoàn toàn xa lạ sẽ gặp được một người đồng nghiệp tại đơn vị lại tận tâm như vậy, vừa tài giỏi lại rất tình cảm, khác xa với vẻ bề ngoài lạnh lùng có phần “khác mọi người” như anh...

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Nguyễn Thị Mẫn công tác tại Kienlongbank Chi nhánh Phú Quốc.

Nhìn lại chặng đường khi tôi bước chân vào mái nhà Kienlongbank nay cũng đã hơn 1 năm trôi qua rồi…

Tôi còn nhớ như in ngày 26/12/2019 ngày mà tôi được làm việc tại một ngân hàng có thể nói nghe danh tiếng đã lâu không thể tin được một ngày nào đó mình sẽ được là nhân viên trong một ngân hàng mà mình ao ước từ thời học cấp ba.

Tại nơi làm việc này, tôi đã gặp được một người đặc biệt ấn tượng, không chỉ đối với tôi mà những ai lần đầu tiên đến ngân hàng cũng sẽ có cảm nhận như vậy. Ấn tượng đầu tiên là ngoại hình của anh ấy rất cao to so với mọi người nên ai đứng gần cũng cùng một cảm nghĩ là “mình thật nhỏ bé”. Với chiều cao hơn 1m85 mà chiếc bụng phệ căng tròn, vẻ mặt nghiêm nghị, lạnh lùng rất “ngầu”, đặc biệt hơn là đến cái tên chắc cũng rất ít người có - Trương Giôn Rim, rất hay và khác biệt.

Anh Rim làm ở bộ phận hành chính ở Kienlongbank Chi nhánh Phú Quốc. Anh hay nói vui, ngày nào cũng được mọi người “hành tôi là chính”.

Tính cách anh Rim vô cùng hài hước và vui tính nên rất được đồng nghiệp quý mến. Anh luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người từ những việc nhỏ nhất. Đặc biệt, anh là một tay chuyên nghiệp trong các vấn đề liên quan đến máy tính, máy ATM, máy tích điện,… nên được tín nhiệm kiêm luôn IT (công nghệ thông tin ) trong cơ quan.

Buổi đầu tiên được làm việc tại ngân hàng, trong đầu tôi cứ ngẩn ngơ suy nghĩ: Không biết môi trường này có hợp với mình không? Mình có hòa nhập được với nơi này không?… hàng ngàn câu hỏi được đặt ra.

Và ngày hôm đó, người đầu tiên tôi gặp không ai khác chính là anh Trương Giôn Rim. Tôi còn nhớ như in câu đầu tiên anh nói với tôi là: “ Mới bắt đầu thôi nha em nên phải cố gắng nhiều nhiều nha!”. Nghe anh nói như lời cảnh báo cũng làm tôi sợ nhưng cũng làm tôi như có thêm động lực, như lời người anh đi trước dặn dò đàn em, rồi anh lại nói: anh chỉ đùa với em cho vui thôi không nên căng thẳng nhé.

Và rồi cũng hơn một năm tôi được làm việc với anh, một người anh, một người đồng nghiệp đã có thâm niên hơn 10 năm tại Kienlongbank Phú Quốc. Anh Rim trong lòng tôi là người thầy, người đồng nghiệp thân thiết. Đặc biệt, tôi gọi vui anh là “sư phụ” vì đã chỉ dạy tôi học hỏi rất nhiều điều từ công việc cho đến phong cách sống không chỉ trong môi trường ngân hàng mà ngoài cuộc sống.

Không chỉ được làm việc với anh mà còn chung bộ phận hành chính tại Kienlongbank Phú Quốc là một điều vinh hạnh và may mắn đối với tôi. Mặc dù chỉ được cộng tác hơn một năm nhưng đây là khoảng thời gian rất quý báu để tôi rèn luyện bản thân, học hỏi được rất nhiều điều từ người thầy, người anh của mình.

Cho đến giờ, tôi vẫn không nghĩ vào một môi trường mới, hoàn toàn xa lạ sẽ gặp được một người đồng nghiệp tại đơn vị lại tận tâm như vậy, vừa tài giỏi lại rất tình cảm, khác xa với vẻ bề ngoài lạnh lùng có phần “khác mọi người” như anh. Hằng ngày đi làm tại đơn vị hai anh em đều rất vui vẻ gặp nhau là trêu bằng những câu nói đùa, có những lúc vì áp lực công việc nên có khi anh hay quát to với vẻ mặt nghiêm túc làm tôi rất sợ nhưng tôi vẫn không giận anh vì biết anh cũng chỉ dạy cho mình như người anh lớn chỉ em út trong gia đình.

Ngoài ra, anh Rim rất nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội thiện nguyện trong đơn vị cũng như ở địa phương tổ chức, vừa tích cực vừa năng nổ lại rất hay pha trò.

Trong suốt thời gian làm việc, anh Rim là người truyền cảm hứng, động lực, thái độ làm việc tích cực không chỉ cho riêng tôi mà tất cả các anh chị em cán bộ nhân viên của Kienlongbank Phú Quốc.

Chúc cho Kienlongbank ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa vì nơi đây là một đại gia đình với những con người luôn đầy nhiệt huyết và không ngừng cố gắng. Riêng với anh Rim, người đã dành cái gọi là “ thanh xuân” của mình gắn bó với Kienlongbank, chúc anh luôn thật nhiều khỏe, luôn thành công và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Hãy vui vẻ và luôn truyền năng lượng tích cực cho mọi người để không khí làm việc mỗi ngày đều trở nên thoải mái, tươi mới anh nhé ! “ Sư phụ của tôi”.

NGUYỄN THỊ MẪN

Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Theo: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ