Người dân Hà Nội xếp hàng "giải cứu" nông sản Hải Dương

(Banker.vn) Trước tình trạng nông sản của bà con nông dân tỉnh Hải Dương bị ứ đọng do dịch Covid-19, các doanh nhân và các nhà hảo tâm tại Hà Nội đã tổ chức các chuyến xe "giải cứu" nông sản. Nhiều tuyến phố tại Hà Nội như Liễu Giai, Vạn Phúc đã trở thành điểm hội tụ để người dân thủ đô đến xếp hàng và mua nhanh, lấy nhanh mang về nhà.

Người dân Hà Nội xếp hàng "giải cứu" nông sản Hải Dương
Điểm giải cứu nông sản Hải Dương trên đường Liễu Giai (Hà Nội)

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại khiến nhiều nông sản của bà con nông dân tại Hải Dương đến vụ thu hoạch nhưng không thể tiêu thụ. Chính vì vậy, để hỗ trợ bà con nhiều nhóm tình nguyện, mạnh thường quân đã thu gom và bán lại cho người dân với mong muốn giúp đỡ bà con vùng dịch và được nhiều người dân nhiệt tình hưởng ứng.

Chị K.D (Hà Nội) chia sẻ, đợt này thấy báo đài đưa tin về tình trạng nông sản của bà con nông dân ở tỉnh Hải Dương bị ứ đọng do dịch Covid, thấy bà con mình đang vất vả, thu hoạch xong không bán được nên tôi đến đây ủng hộ. Mặt khác, các mặt hàng bán ở đây tôi thấy giá cả đều rẻ hơn khi mua ở chợ.

Theo nhóm thanh niên tình nguyện có mặt tại các điểm giải cứu, trong quá trình di chuyển, tất cả xe hàng đều đã qua kiểm dịch, khử khuẩn 2 lần mới mang lên Hà Nội tiêu thụ.

Chỉ trong vòng 1h đồng hồ, hàng chục tấn nông sản đến từ Hải Dương đã được "giải cứu" nhanh chóng với giá rẻ nhằm góp phần ủng hộ bà con nông dân vùng dịch.

Những gói rau, quả nông sản Hải Dương đã sẵn sàng để "giải cứu" trên đường Vạn Phúc (Hà Nội)

Không khí "giải cứu" rất nhộn nhịp

Hàng trăm người xếp hàng chờ mua hàng "giải cứu" cho nông dân Hải Dương

Những vỉ trứng được bán theo lô rất nhanh chóng

Luôn có bóng áo xanh của thanh niên giúp sức cho những chuyến hàng "giải cứu"

Từ Hải - Nam Nguyễn

Theo Người làm báo (link gốc)