Nâng cao chất lượng chuyên môn cho cán bộ quản lý thị trường

(Banker.vn) Bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng cho cán bộ quản lý thị trường góp phần nâng cao chất lượng thực thi nhiệm vụ đã và đang được Bộ Công Thương triển khai mạnh mẽ.
Cán bộ quản lý thị trường không được gợi ý, đòi hỏi các lợi ích vật chất Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ quản lý thị trường để lừa đảo

Vừa qua tại Đà Nẵng, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Trường đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương và Trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng đã tổ chức Bế giảng các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý thị trường cho hơn 200 chức QLTT đến từ Tổng cục, các Cục QLTT địa phương.

Theo ông Hoàng Quốc Bình – Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Quản lý Thị trường (Bộ Công Thương) cho biết: Quá trình đào tạo, bồi dưỡng đã giúp các cán bộ quản lý thị trường được nghiên cứu, trau dồi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn qua các chuyên đề cơ bản về công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh không khoan nhượng trước các hành vi vi phạm pháp luật, hành vi buôn bán kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Nâng cao chất lượng chuyên môn cho cán bộ quản lý thị trường
Ông Hoàng Quốc Bình phát biểu tại lễ Bế giảng. Ảnh: HG

Theo đó chương trình đã đào tạo, bồi dưỡng cho 205 học viên với các lớp bồi dưỡng về các biện pháp nghiệp vụ và công tác phối hợp của Quản lý thị trường; Lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ thanh tra- kiểm tra nội bộ của Quản lý thị trường; Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ kiể tra, xử lý vi phạm hành chính của QLTT.

Chương trình đào tạo,bồi dưỡng đã giúp các cán bộ Quản lý thị trường nhận thức đầy đủ về vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phòng chống hàng giả, hàng vi phạm… bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, doanh nghiệp.

Cũng theo ông Hoàng Quốc Bình, sau lớp bồi dưỡng nghiệp vụ này, các học viên khi trở về địa phương, đơn vị công tác phát huy kiến thức, kinh nghiệm thu nhận được qua lớp học, trên cương vị công tác của mình tiếp tục, thường xuyên tự học tập, trau dồi kiến thức nghiệp vụ để tự tin, bản lĩnh, vững vàng hơn, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay.

Trong toàn khoá học, các học viên đã được nghe các giáo sư, tiến sĩ, các giảng viên cao cấp của Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương, Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Tư pháp, Cục Sở Hữu trí tuệ… giới thiệu 15 chuyên đề và 06 báo cáo chuyên đề thuộc 3 nhóm kiến thức cơ bản: Nghiệp vụ kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính của Quản lý thị trường; Nghiệp vụ thanh tra - kiểm tra nội bộ của Quản lý thị trường; Các biện pháp nghiệp vụ và công tác phối hợp của Quản lý thị trường. Kết thúc chương trình học, các học viên đã thực hiện 03 bài thi tự luận theo quy định.

Đây là chương trình học bổ ích khi lần đầu tiên, chúng tôi được tiếp cận tổng hợp hệ thống văn bản thuộc các lĩnh vực kiểm tra, kiểm soát thị trường - công việc vốn là nhiệm vụ thường xuyên, diễn ra hàng ngày của mình”- ông Hoàng Quốc Thiết - Công chức Cục QLTT Hưng Yên nhận xét.

Trong quá trình học, các học viên đã được tiếp cận tổng quan các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến các biện pháp nghiệp vụ và công tác quản lý thị trường; kỹ năng xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện việc kiểm tra cũng như quy trình kiểm tra xử phạt vi phạm hành chính của quản lý thị trường

Nâng cao chất lượng chuyên môn cho cán bộ quản lý thị trường
Chương trình đã giúp các công chức Quản lý thị trường nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn quản lý chuyên ngành. Ảnh: HG

Bên cạnh đó, các học viên còn được tiếp cận tổng quan các văn bản quy phạm pháp luật mới, có hiệu lực liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của quản lý thị trường về xử lý vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp, lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường và chất lượng các sản phẩm hàng hóa; sử dụng nâng cao hệ thống INS trong kiểm tra, xử phạt hành chính của quản lý thị trường; kỹ năng áp dụng pháp luật trong hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính.

Nhiều học viên đánh giá, chương trình bổ ích, nhất là đối với các học viên mới. Bên cạnh các kiến thức học trên lớp thì các lớp nghiệp vụ này đã tạo điều kiện cho các cán bộ trong lực lượng ở khắp các vùng miền, tỉnh thành, giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm quá trình học tập, làm việc của mình.

Kết thúc khóa học, các học viên được nâng cao trình độ, kỹ năng trong quản lý góp phần nâng cao chất lượng thực thi nhiệm vụ trong thời gian tới, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao.

.

Thu Hường

  Theo: Báo Công Thương
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng