Lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi) tại khu vực miền Trung

(Banker.vn) Tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã diễn ra Hội thảo “Góp ý dự thảo luật Điện lực (sửa đổi) khu vực các tỉnh miền Trung. Hội thảo được tổ chức trong 2 ngày 15-16/5.
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi) khu vực phía Nam Nhiều ý kiến tâm huyết đóng góp cho dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi)

Hội thảo lần này có đại diện Bộ Công Thương: ông Nguyễn Thế Hữu, Phó Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực; ông Đoàn Ngọc Dương, Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo; ông Ngô Đức Minh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Pháp chế đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện các bộ, ngành có liên quan, đại diện các Sở Công Thương thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam và Tây Nguyên; đại diện chủ đầu tư dự án nguồn điện, đơn vị phát điện; đơn vị truyền tải, phân phối bán điện; đơn vị tư vấn, thí nghiệm điện; đại diện khách hàng sử dụng điện lớn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thế Hữu cho biết, Ban soạn thảo, Tổ Biên tập mong muốn được lắng nghe ý kiến góp ý trực tiếp của các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là các đối tượng chịu tác động trực tiếp, các chuyên gia, các nhà khoa học, từ đó tổng hợp, nghiên cứu, xem xét bổ sung, hoàn thiện dự thảo Luật báo cáo các cấp có thẩm quyền.

Lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi) tại khu vực miền Trung
Các đại biểu tham gia Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi) khu vực miền Trung

Tại Hội nghị, đại diện Phòng Pháp chế - Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực đã chia sẻ, giới thiệu đến các chính sách, các đầu mục nội dung quan trọng trong Dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi).

Các phòng ban chuyên môn Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo giới thiệu về chức năng nhiệm vụ của Cục và trình bày về chuyên đề Quy hoạch và đầu tư phát triển điện lực; chuyên đề Phát triển năng lượng tái tạo và năng lượng mới. Đồng thời, các đại biểu sẽ nghe thành viên Ban soạn thảo giới thiệu về các nhóm nội dung chính của dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi). Báo cáo và thảo luận, đóng góp ý kiến về các chuyên đề Quy hoạch và đầu tư phát triển điện lực; chuyên đề về Phát triển điện năng lượng tái tạo và điện năng lượng mới và các vấn đề chung.

Ngày mai 16/5, Hội nghị sẽ nghe báo cáo, thảo luận, góp ý về chuyên đề thị trường điện và một số nội dung liên quan đến hoạt động mua bán trên thị trường điện; chuyên đề về Giá điện và hợp đồng mua bán điện; chuyên đề về vận hành hệ thống điện, quản lý nhu cầu điện và các vấn đề chung khác.

Thành Long

Theo: Báo Công Thương