Lạng Sơn: Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các lễ hội

(Banker.vn) Trong mùa lễ hội xuân 2024, tỉnh Lạng Sơn sẽ tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nước dừa đông lạnh xuất khẩu sang Trung Quốc bị phát hiện vi phạm an toàn thực phẩm Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thực phẩm dịp Tết và Lễ hội xuân Giáp Thìn 2024

Sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có gần 300 lễ hội. Trong mùa lễ hội, số lượng du khách trong, ngoài tỉnh và khách quốc tế đến Lạng Sơn để du xuân và đi lễ rất đông. Do đó, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các điểm diễn ra lễ hội đã được các ban ngành của tỉnh đặc biệt quan tâm.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo kiểm tra liên ngành về VSATTP tỉnh Lạng Sơn, toàn tỉnh có 2.549 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 1.335 quầy hàng kinh doanh thức ăn đường phố. Tại các địa điểm diễn ra lễ hội, số lượng hàng quán thời vụ được dự báo sẽ tăng lên đáng kể.

Lạng Sơn: Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các lễ hội
Một cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống thời vụ tại Lễ hội Hòa Cư (huyện Cao Lộc)

Trong tháng 1/2024, lực lượng chức năng trong tỉnh đã tổ chức tuyên truyền bằng băng rôn, khẩu hiệu, áp phích và gửi đến người dân về các kiến thức, quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bằng các biện pháp tuyên truyền trực tiếp, người tiêu dùng và chủ cơ sở kinh doanh chấp hành tốt theo quy định.

Theo ông Nguyễn Nam Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục VSATTP tỉnh Lạng Sơn, hiện nay, 212 đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP từ cấp tỉnh đến cấp xã bắt đầu đi kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt là loại hình dịch vụ thức ăn đường phố tại lễ hội xuân. Đến nay, trong tỉnh chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Ông Dũng cho rằng, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra tại lễ hội, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm để đảm bảo an toàn sức khỏe cho du khách.

Thế Hoàng

Theo: Báo Công Thương