Khởi công dự án Khu phát triển GAS - LNG gần 4.000 tỷ đồng ở Thanh Hóa

(Banker.vn) Tổng công ty Đầu tư xây dựng và Thương mại Anh Phát (Tổng Công ty Anh Phát) vừa tổ chức khởi công dự án Khu phát triển GAS - LNG và các loại hình phụ trợ lọc hóa dầu giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng.

Năm 2023, Thanh Hóa bổ sung 172 dự án đấu giá quyền sử dụng đất

Lọc hóa dầu Nghi Sơn ảnh hưởng lớn đến thu NSNN của tỉnh Thanh Hóa

Công ty May mặc 68 Toàn Cầu bị thu hồi hơn 19.000m2 đất

Doanh nghiệp 'vừa đầy tuổi' đăng ký làm dự án khu dân cư 834 tỷ đồng ở Thanh Hóa

Khởi công dự án Khu phát triển GAS - LNG gần 4.000 tỷ đồng ở Thanh Hóa
Toàn cảnh Lễ khởi công

Được biết, dự án Khu phát triển GAS - LNG và các loại hình phụ trợ lọc hóa dầu có quy mô gồm: Kho xăng dầu ngoại quan và nội địa với tổng dung tích 165.000m3, bến cảng liền bờ cho tàu từ 5.000 đến 30.000 tấn và bến nhô 70.000 tấn.

Tổng công ty Anh Phát đã đưa vào vận hành khai thác giai đoạn 1 với bến cảng cho tàu 5.000 tấn; hệ thống kho chứa xăng dầu với dung tích 152.970m3 thành công.

Việc triển khai đầu tư giai đoạn 2 của dự án với hạng mục bến tàu có trọng tải đến 30.000 tấn, với tổng mức đầu tư khoảng 805 tỷ đồng. Khi đi vào vận hành, khai thác sẽ nâng công suất quay vòng của dự án, đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm.

Tại Lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Mai Xuân Liêm nhấn mạnh: Dự án Khu phát triển GAS - LNG và các loại hình phụ trợ lọc hóa dầu giai đoạn 2 là kết quả chuẩn bị, nghiên cứu kỹ lưỡng của nhà đầu tư; sự quan tâm hỗ trợ của các bộ, ngành Trung ương; sự nỗ lực của các ngành, các cấp trong tỉnh và sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân địa phương.

Dự án khi đi vào hoạt động không chỉ tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, tăng thu ngân sách, mà còn làm phong phú thêm nhóm công nghiệp của tỉnh góp phần thúc đẩy Khu kinh tế Nghi Sơn nói riêng và khu công nghiệp của tỉnh Thanh Hóa nói chung; đồng thời đóng vai trò đảm bảo cho an ninh năng lượng quốc gia.

Ông Mai Xuân Liêm đề nghị chủ đầu tư lập chi tiết cho từng giai đoạn của dự án, huy động các máy móc để đảm bảo cho công trình thi công và đưa vào khai thác sử dụng trước thời hạn tiến độ đã đề ra. Đảm bảo vệ sinh môi trường, đời sống của người lao động.

Đồng thời Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cũng giao các sở ban, ngành trong tỉnh, Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp; các cấp ủy địa phương phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư để triển khai dự án.

Công an Thanh Hóa kiểm tra gần 200 cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính trên địa bàn

Ngày 29/3, hơn 500 cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hóa, đã đồng loạt ra quân tổng kiểm ...

Công ty May mặc 68 Toàn Cầu bị thu hồi hơn 19.000m2 đất

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định thu hồi khu đất rộng 19.219 m2 của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu May mặc 68 ...

Doanh nghiệp 'vừa đầy tuổi' đăng ký làm dự án khu dân cư 834 tỷ đồng ở Thanh Hóa

Phúc Thành Invest - doanh nghiệp vừa tròn 1 năm tuổi đang có lợi thế lớn tại dự án Khu dân cư, tái định cư ...

Thiên Minh

  Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng