iPhone 7 Plus giá "học sinh" nhưng hiệu năng chẳng kém "anh lớn" là bao

(Banker.vn) Trong tháng 9/2023, iPhone 7 Plus chỉ còn mang giá "học sinh" nhưng hiệu năng của nó vẫn đủ để khiến một bộ phận người dùng ưng ý.

Theo đó, nhiều cửa hàng tại Việt Nam hiện bán iPhone 7 Plus với giá chỉ từ 3,09 triệu đồng cho bản 32GB, 4,39 triệu đồng cho bản 128GB. Đây là hai phiên bản có hàng nhiều trong khi bản 256GB khá hiếm. Mức giá này của iPhone 7 Plus chỉ ngang với những smartphone giá rẻ như Nokia G22 hay Galaxy A04.

iPhone 7 Plus giá
iPhone 7 Plus. Ảnh: Internet

iPhone 7 Plus là chiếc iPhone đầu tiên được trang bị camera kép có cùng độ phân giải 12 MP, đem lại khả năng chụp ảnh ở hai tiêu cự khác nhau. Camera chính chụp hình góc rộng, còn camera phụ có tiêu cự phù hợp để chụp chân dung, có tính năng chụp chân dung xóa phông (làm mờ hậu cảnh).

Với 1 chạm nhanh chóng bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ 1x và zoom 2x, hoặc bạn có thể kéo thanh trượt hay dùng 2 ngón tay đến zoom. Apple đã thêm tính năng zoom kỹ thuật số lên đến 10x. Camera trước nâng cấp độ phân giải 7MP với khẩu độ mở lớn f/2.2 hỗ trợ chụp trong điều kiện thiếu sáng tuyệt vời với công nghệ Retina Flash, Auto HDR.

iPhone 7 Plus sở hữu màn hình lớn tới 5.5 inch. So với nhiều smartphone ngày nay màn hình lớn hơn 6 inch là phổ biến thì kích thước này không phải là lớn. Mặc dù vậy đây vẫn là màn hình chất lượng cao với công nghệ Retina IPS LCD, độ sáng tối đa 625 nits, mật độ điểm ảnh đạt 401 ppi cao hơn nhiều so với smartphone giá rẻ như Nokia G10 hiện nay (chỉ 269 ppi) điều này giúp màn hình của iPhone 7 Plus vẫn còn rất sắc nét.

iPhone 7 Plus giá
Ảnh: Internet

Về phần cứng, bên trong, iPhone 7 Plus sử dụng chip Apple A10 Fusion (16 nm) khá lỗi thời mặc dù vậy theo nhiều đánh giá, iPhone 7 Plus hoạt động vẫn khá mượt với iOS 15 mới nhất và vẫn tải được một số game phổ biến. Mặc dù vậy với game rất nặng như PUBG, máy vẫn xảy ra tình trạng văng ứng dụng.

Nếu chưa lên iOS 15, iPhone 7 Plus vẫn có thể hoạt động khá mượt mà, lướt web, chơi game nhẹ hay chỉnh sửa ảnh video đều khá ổn trên iPhone 7 Plus. Điều này khá phù hợp với đối tượng người dùng là sinh viên - những người chưa có tài chính mạnh và chỉ cần smartphone đủ chức năng, hoạt động mượt và không chơi game nhiều.

iPhone 7 Plus sử dụng pin Li-Ion 2900 mAh, nếu còn đủ 100% dung lượng này thừa sức cho nhu cầu dùng cả ngày. Tuy nhiên với những mẫu máy Lock thời lượng pin tối đa còn lại có lẽ không còn nhiều. Vì vậy, khả năng pin của nó sẽ không được "trâu".

Với những gì nêu trên, iPhone 7 Plus có thể hơn Nokia G21 khá nhiều như nhỉnh hơn về màn hình, khả năng chụp ảnh. Nên mua iPhone 7 Plus nếu bạn cần một chiếc điện thoại cơ bản, có đủ các chức năng và hoạt động mượt mà.

Ngoài ra bạn cũng cần chấp nhận là iPhone 7 Plus có thể sẽ dùng tốt trong 1-2 năm và ngày càng chậm hơn do không được cập nhật iOS mới trong khi các ứng dụng ngày càng đòi hỏi hơn về phần cứng, khả năng tối ưu và bảo mật của hệ điều hành.

Không nên mua iPhone 7 Plus nếu bạn không thích hàng cũ, pin có thể yếu và không thể hoạt động hoàn hảo với mọi ứng dụng mới nhất. Ngoài ra, Galaxy A04s mới với cấu hình tương đối ổn có thể là một lựa chọn phù hợp hơn để sử dụng lâu dài.

iphone 15 ra mắt, fan Samsung Galaxy S23 Ultra lại hưởng lợi

Tiếp nối thiết kế từ những chiếc Samsung Galaxy S22 Ultra, những chiếc Samsung S23 Ultra mang dáng vẻ thanh mảnh với những đường nét ...

iPhone 8 Plus giá rẻ lại dùng ngon, "vội gì" mua iPhone 15

Một trong những điểm nhất quan trọng nhất ở thế hệ Apple iPhone 8 Plus chính là sức mạnh phần cứng, con chip Apple A11 ...

Người dùng iPhone 13 muốn lên đời iPhone 15: Nâng cấp thì có, chưa chắc đáng tiền

Ra mắt vào năm ngoái, iPhone 14 được cải thiện rất ít so với iPhone 13 năm 2021. Tuy nhiên, mọi thứ đã khác với ...

Tường San

  Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng