Hé lộ hình ảnh 1.100 drone sẽ “vẽ” trên bầu trời TP. Hồ Chí Minh đêm 9/6

(Banker.vn) Đêm 9/6, người dân và du khách đến TP. Hồ Chí Minh có thể chiêm ngưỡng màn trình diễn drone lớn nhất từ trước đến nay tại khu vực công viên bờ sông TP Thủ Đức.
TP. Hồ Chí Minh: Sắp khánh thành "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Điểm hẹn kiều bào" Diễn đàn Quốc tế về kinh doanh sáng tạo tại TP. Hồ Chí Minh có gì hấp dẫn? TP Hồ Chí Minh: Lập khu công nghiệp y dược tập trung đầu tiên của cả nước ở đâu?

Tiếp nối sự thành công của màn trình diễn thiết bị ánh sáng không người lái (drone) trong chương trình nghệ thuật "Chuyến tàu huyền thoại", Ban tổ chức sẽ tiếp tục "vẽ" lên bầu trời TP. Hồ Chí Minh bằng màn trình diễn drone lớn nhất từ trước đến nay.

Hé lộ hình ảnh 1.100 drone sẽ “vẽ” trên bầu trời TP. Hồ Chí Minh đêm 9/6
Đêm khai mạc Lễ hội sông nước TP. Hồ Chí Minh năm 2024 - (Ảnh: BTC)

Theo đó, màn trình diễn “Lung linh dòng sông hát” sẽ diễn ra vào lúc 20h25, ngày 9/6, thời lượng khoảng 15 phút trên sông Sài Gòn, đoạn công viên bờ sông TP. Thủ Đức. Người dân và du khách sẽ có dịp ngắm màn trình diễn nghệ thuật của 1.100 drone – số lượng drone lớn nhất từ trước đến nay tại TP. Hồ Chí Minh.

Các địa điểm xung quanh khu vực trung tâm bến Bạch Đằng, phố đi bộ và khu vực ven sông sẽ trở thành một “khán đài khổng lồ” để xem trình diễn drone show. Những thiết bị bay không người lái sẽ trình diễn ánh sáng nghệ thuật, xếp thành các biểu tượng đặc trưng của TP. Hồ Chí Minh, truyền tải thông điệp về một thành phố năng động, giàu bản sắc, thu hút du khách.

Hé lộ hình ảnh 1.100 drone sẽ “vẽ” trên bầu trời TP. Hồ Chí Minh đêm 9/6

1.100 drone sẽ "vẽ" lên bầu trời TP. Hồ Chí Minh trong đêm ngày 9/6 - (Ảnh: T.T.D)

Ngoài trình diễn drone nghệ thuật, ban tổ chức cũng sẽ kết hợp với trình diễn các môn thể thao dưới nước và ánh sáng nghệ thuật để phục vụ người dân và du khách, vào khung giờ 19:00 – 20:30, ngày 8 và 9/6, tại khu vực Bến Bạch Đằng. Bên cạnh đó, đoàn 15 ca nô, tàu nhà hàng, du thuyền, buýt sông, buýt sông 2 tầng… sẽ diễu hành vào các đêm ngày 7, 8 và 9/6, khung giờ từ 20h30 – 21h30, tại khu vực bến Bạch Đằng.

Đồng thời, các không gian tương tác khác vẫn tiếp tục được hoạt động để phục vụ người dân và du khách dịp lễ hội Sông nước TP. Hồ Chí Minh lần thứ 2.

Đó là không gian “Trên bến dưới thuyền” tại bến nội đô kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (quận 1) sẽ tái hiện không gian chợ nổi miền Tây Nam bộ xưa, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, văn hóa ẩm thực truyền thống của các vùng miền đến với du khách và người dân thành phố. Ngoài ra, tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” tại bến Bình Đông (quận 8) tái hiện khung cảnh sông nước sống động, mang đậm nét văn hóa miền Tây đặc trưng.

Tại lễ hội sông nước TP. Hồ Chí Minh lần 2 còn diễn ra triển lãm “Những cánh buồm vươn xa”, mang đến không gian nghệ thuật được truyền cảm hứng từ cánh buồm cách điệu trang trí sắc màu và ánh sáng tạo hiệu ứng đặt trên các bãi cỏ phía trước di tích cột cờ Thủ Ngữ; Không gian trang trí nghệ thuật ánh sáng tại công viên bến Bạch Đằng…

Nguyễn Ngọc

Theo: Báo Công Thương