HD Sai Son gia nhập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

(Banker.vn) HD Sai Son trở thành thành viên thứ 74 của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tại lễ kết nạp chính thức hôm nay.

HD Sai Son gia nhập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Sáng ngày 3/3/2021, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức kết nạp hội viên chính thức đối với Công ty Tài chính TNHH HD Sai Son.

Tham dự lễ kết nạp có ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng Thư ký VNBA, bà Nguyễn Thị Tâm - Thành viên Hội đồng Quản trị HDBank, Ủy viên Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, ông Nguyễn Đình Đức - Phó Tổng giám đốc HD Sai Son cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc VNBA và HD Sai Son.

Tổng Thư ký VNBA Nguyễn Quốc Hùng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Minh Hoàng

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Thư ký VNBA Nguyễn Quốc Hùng chúc mừng HD Sai Son trở thành hội viên chính thức thứ 74 của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Đây là vinh dự của HD Sai Son nhưng trách nhiệm lớn đối với VNBA trong việc thúc đẩy, phát triển và nâng cao công tác chăm sóc hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Với 26 năm thành lập và phát triển, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện, có mục đích tập hợp, động viên các hội viên hợp tác, hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh; đại điện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Hội viên; làm cầu nối giữa các hội viên với các cơ quan Nhà nước nhằm ổn định và phát triển an toàn, hiệu quả hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) hoạt động tại Việt Nam, góp phần thực thi chính sách tiền tệ, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Gia nhập ngôi nhà chung VNBA, HD Sai Son sẽ được bảo hộ quyền, lợi ích hợp pháp theo quy định pháp luật và điều lệ của Hiệp hội; được tham gia nhiều hoạt động chung của VNBA tổ chức hoặc liên kết tổ chức như hội nghị, hội thảo, tọa đàm, các chương trình đào tạo…; được đề xuất, kiến nghị tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về chính sách gặp phải trong quá trình hoạt động với các cơ quan quản lý nhà nước thông qua VNBA.

Ngoài ra, HD Sai Son cũng sẽ được hỗ trợ truyền thông, quảng bá sản phẩm qua các kênh truyền thông chính thức của VNBA như Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (www.thitruongtaichinhtiente.vn); Cổng thông tin Hiệp hội (www.vnba.org.vn)…

Ông Nguyễn Đình Đức - Phó Tổng Giám đốc HD Sai Son. Ảnh: Minh Hoàng

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cho biết thêm, Hiệp hội có văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh nên cũng sẽ thuận lợi trong việc tiếp nhận trực tiếp thông tin từ HD Sai Son. Các đơn vị khác như CLB Pháp chế, CLB Fintech… hy vọng cũng sẽ hỗ trợ tích cực cho các hoạt động chung của HD Sai Son.

“VNBA với trách nhiệm là đại diện cho các hội viên sẽ tham gia vào các cơ chế, chính sách của Nhà nước, của ngành ngân hàng, đồng thời đề nghị các hội viên chấp hành tốt các quy định pháp luật”, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh và đánh giá HD Sai Son là đơn vị tài chính tiêu dùng có uy tín, lớn mạnh tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Đình Đức - Phó Tổng giám đốc HD Sai Son - cho biết, HD SAISON là công ty tài chính tiêu dùng có mặt sớm nhất tại thị trường Việt Nam. Với hơn 13 năm hoạt động, HD SAISON đã đạt vốn điều lệ là 2.000 tỷ đồng và thực hiện cung cấp dịch vụ vay trả góp với các ngành hàng chính là xe máy, điện máy và tiền mặt. Đến nay, HD SAISON đã thỏa mãn nhu cầu vay tiêu dùng của gần 9 triệu khách hàng và trở thành đối tác chiến lược của hơn 13.000 đối tác.

“Với phương châm hoạt động là lấy khách hàng làm trung tâm của sự phát triển dịch vụ, HD SAISON đã luôn theo sát thay đổi của nhu cầu khách hàng và lấy đó làm tiền đề cho sự cải tiến, đổi mới để mang đến một dịch vụ đáp ứng được tất cả mong muốn của người tiêu dùng.”, ông Nguyễn Đình Đức chia sẻ.

Ông Nguyễn Chí Thành - Trưởng ban Công tác hội viên - công bố quyết định của Chủ tịch VNBA công nhận HD SAISON làm hội viên chính thức của VNBA. Ảnh: Minh Hoàng

Theo ông Nguyễn Đình Đức, trong bối cảnh toàn nền kinh tế chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19 thì vai trò ngành tài chính ngân hàng đang được thể hiện rõ ràng nhằm giúp ổn định thị trường cũng như đời sống người dân. Việc HD SAISON trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam sẽ giúp cho HD SAISON chủ động hơn trong việc triển khai nhiều dịch vụ, nhìn thấy cơ hội mới từ những thách thức và nhận biết sớm các chuyển biến từ yếu tố ngoại vi tác động đến lĩnh vực tài chính tiêu dùng cũng như bản thân doanh nghiệp. HD SAISON hy vọng luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam qua việc hỗ trợ HD SAISON được tiếp cận những thông tin liên quan đến lĩnh vực tài chinh – ngân hàng, tham gia vào những hoạt động do Hiệp hội tổ chức và nhất là có điều kiện tham gia vào việc hoàn thiện cơ chế, chính sách, khuôn khổ pháp lý cho hoạt động của công ty tài chính.

“HD SAISON đặt mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh và phát huy vai trò của công ty tài chính tiêu dùng lớn tại Việt Nam, cung cấp đa dạng các giải pháp tài chính chính thống, góp phần đẩy lùi nạn “tín dụng đen", ông Nguyễn Đình Đức khẳng định và cho biết luôn kỳ vọng vào sự đồng hành của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trong mọi giai đoạn phát triển của HD SAISON.

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng trao Giấy chứng nhận hội viên VNBA cho đại diện HD SAISON. Ảnh: Minh Hoàng

Là công ty tài chính tiêu dùng đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động từ năm 2007, đến nay, HD SAISON đã thỏa mãn nhu cầu vay của 9 triệu khách hàng. HD SAISON là công ty tài chính tiêu dùng đầu tiên phát triển dịch vụ cho vay trả góp mua ô tô, xe tải nhẹ, vật liệu xây dựng, nhạc cụ, đi du lịch, tổ chức tiệc cưới, học tập và mua vé máy bay Vietjet.

Lãnh đạo HD SAISON tặng kỷ niệm chương cho đại diện Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Ảnh: Minh Hoàng

Hơn 13 năm hoạt động, HD SAISON luôn duy trì vị trí dẫn đầu về thị phần cho vay trả góp xe máy. Sở hữu mạng lưới điểm giới thiệu dịch vụ lớn nhất với trên 20.000 điểm giới thiệu dịch vụ tại các cửa hàng xe máy, ô tô, điện máy, điện thoại, nội thất, công ty du lịch, trung tâm tiệc cưới phủ rộng khắp 63 tỉnh thành. Đây không chỉ là lợi thế cạnh tranh mà còn đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng, nhất là những khách hàng cư trú tại khu vực khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Không những thế, HD SAISON luôn đưa ra mức lãi suất vay ưu đãi nhất thị trường và thời gian vay linh hoạt, giúp cho khách hàng thêm nhiều sự lựa chọn trong tiêu dùng. Đồng thời, với thủ tục vay đơn giản và giải ngân nhanh chóng, khách hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian để có thể sở hữu sản phẩm như mong muốn.

Minh Hoàng

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ (link gốc)