Giá vàng chiều nay 15/6/2024: Vàng nhẫn bật tăng dựng đứng

(Banker.vn) Giá vàng SJC tiếp tục đi ngang. Thị trường trong nước sôi động trở lại với nhịp bật tăng mạnh mẽ của vàng nhẫn 9999, sự chú ý lại đổ dồn về vàng nhẫn khi mà vàng miếng SJC nằm yên bất động.

Giá vàng trong nước

Theo ghi nhận tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tiếp tục đi giữ nguyên mức giá niêm yết trong phiên giao dịch ngày hôm nay 15/6.

Giá vàng chiều nay 15/6/2024: Vàng nhẫn bật tăng dựng đứng
Hình minh họa.

Theo đó, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) và 4 ngân hàng thương mại cổ phần quốc doanh niêm yết ở mức 74,98 – 96,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tập đoàn DOJI, Hệ thống PNJ cũng niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, tại Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC ở mức 75,5 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Bảo Tín Minh Châu hiện cũng đang niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 75,5 - 76,98 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn 9999 lại tăng rất mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Cụ thể, giá vàng nhẫn tròn trơn thương hiệu vàng Rồng Thăng Long tại Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 74,18 - 75,48 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 300.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng nhẫn SJC 9999 đang được niêm yết ở mức 73,35 – 74,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 450.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đảo chiều tăng trong ngày giao dịch cuối cùng của tuần khi được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu giảm, ghi nhận tuần tăng đầu tiên sau 4 tuần giảm thê thảm.

Tính đến thời điểm 8h30 phiên giao dịch ngày hôm nay 15/6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng ở mức 2.332 USD/ounce, tăng mạnh 29 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Chỉ sau 1 ngày, giá vàng thế giới đã hồi phục hơn 1,2%.

Mặc dù đồng USD được kỳ vọng sẽ vẫn là đồng tiền dự trữ của thế giới nhưng nó sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng. Các nhà phân tích liên tục nhắc lại rằng vàng sẽ đóng vai trò ngày càng tăng trong thế giới tiền tệ đa cực vì nó vẫn là một trong những tài sản tiền tệ có tính thanh khoản cao nhất trên thị trường tài chính toàn cầu.

Darin Newsom, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com, kỳ vọng vàng sẽ tăng nhờ sự phục hồi của tuần này và đạt được nhiều lợi nhuận hơn nữa. Ông nói: “Trong khi xu hướng trung hạn của vàng tháng 8 vẫn giảm thì xu hướng ngắn hạn của nó đã tăng lên. Điều này có nghĩa là giá vàng có thể sẽ vượt qua mức cao trước đó là 2.358,80 USD với mục tiêu tăng giá tiếp theo là gần 2.370 USD, sau đó là 2.391 USD.”

Trong khi đó, trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, chiến lược gia về vàng George Milling-Stanley của State Street Global Advisors nói rằng, vàng vẫn là tài sản hấp dẫn khi thế giới vẫn còn nhiều bất ổn và ông không coi việc Fed trì hoãn cắt giảm lãi suất là trở ngại đáng kể với vàng. Milling-Stanley giải thích, dù Fed chưa sẵn sàng cắt giảm lãi suất nhưng người đứng đầu ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới này đã nói rõ tại sự kiện diễn ra vào giữa tuần này rằng ngân hàng trung ương không có ý định tăng lãi suất một lần nữa.

Giá vàng hôm nay 15/6/2024: Thị trường nằm bất động, mua vàng trực tuyến có dễ dàng?

Giá vàng tiếp tục nằm bất động phiên thứ 6 liên tiếp. Giải pháp của Ngân hàng Nhà nước bán vàng cho 4 ngân hàng ...

Giá vàng nhẫn hôm nay 15/6: Vàng nhẫn tăng vọt, vượt mốc 75 triệu đồng/lượng

Khảo sát mới nhất lúc 8h30p ngày 15/6, giá vàng nhẫn và vàng thế giới đang tăng lên. Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC hiện ...

Vân Anh

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán