Đông Á Thanh Hóa đánh bại Viettel FC sau loạt sút luân lưu, giành Cúp Quốc gia 2023

(Banker.vn) Đông Á Thanh Hoá đã đánh bại Viettel FC với tỷ số 5-3 trong loạt sút luân lưu cân não để giành Cúp Quốc gia 2023.
Trận đại chiến giữa Đông Á Thanh Hóa với Hà Nội FC: Nhiều khán giả lo lắng công tác trọng tài Thanh Hóa: Khen thưởng đội bóng U19 Đông Á Thanh Hóa giành chức vô địch quốc gia năm 2023

Chiều tối 20/8, đã diễn ra trận chung kết Cúp Quốc gia 2023 giữa Đông Á Thanh Hóa với Viettel FC. Tiếp Viettel FC trên sân nhà, sau 90 phút thi đấu hoà 0-0, Đông Á Thanh Hoá đã đánh bại Viettel FC với tỷ số 5-3 trong loạt sút luân lưu cân não để giành Cúp Quốc gia 2023 trong niềm vui của hàng nghìn khán giả trên sân nhà.

Đông Á Thanh Hóa đánh bại Viettel FC sau loạt sút luân lưu, giành chức vô địch Cúp Quốc gia 2023
Đông Á Thanh Hóa đã đánh bại Viettel FC với tỷ số 5-3 sau loạt sút luân lưu.

Bước vào trận chung kết Đông Á Thanh Hóa và Viettel FC đều rất thận trọng, hai bên thi đấu chặt chẽ nên trận đấu không có quá nhiều cơ hội ăn bàn được tạo ra. Ngay cả khi có cơ hội thì những chân sút của hai bên đều dứt điểm vội vàng và không ghi được bàn thắng. Tuy nhiên, với lợi thế sân nhà cùng sự cổ vũ của hàng nghìn cổ động viên đã giúp các cầu thủ Đông Á Thanh Hóa nhập cuộc hứng khởi trước Viettel FC và gây sức ép lên khung thành đội khách.

Trong suốt 45 phút hiệp 1, trận đấu diễn ra trong thế giằng co và không có bàn thắng nào được ghi. Bước sang hiệp 2, hai đội tiếp tục chơi ăn miếng trả miếng, cơ hội trao đều, nhưng hàng công của cả chủ nhà Đông Á Thanh Hóa lẫn Viettel FC đều không thành công trong khâu dứt điểm.

Đông Á Thanh Hóa đánh bại Viettel FC sau loạt sút luân lưu, giành chức vô địch Cúp Quốc gia 2023
Với chiến thắng luân lưu trước tỷ số 5-3, Đông Á Thanh Hóa đã giành Cúp Quốc gia 2023

Sau 90 phút không có bàn thắng nào được ghi, Đông Á Thanh Hóa với Viettel FC hòa nhau với tỉ số 0-0, nên phải bước vào loạt sút luân lưu để phân định thắng thua.

Trong loạt sút luân lưu cân não, Đông Á Thanh Hóa đá thành công cả 5 lượt sút. Trong khi đó, trung vệ Bùi Tiến Dũng là người đá hỏng duy nhất bên phía Viettel FC.

Đông Á Thanh Hóa đánh bại Viettel FC sau loạt sút luân lưu, giành chức vô địch Cúp Quốc gia 2023
Các cổ động viên Thanh Hóa ăn mừng chiến thắng.

Với chiến thắng luân lưu trước tỷ số 5-3, Đông Á Thanh Hóa đã giành Cúp Quốc gia 2023. Đây cũng là lần đầu tiên Thanh Hoá đăng quang ở giải đấu này, trong khi đó Viettel FC vẫn chưa thể chinh phục danh hiệu Cúp Quốc gia. Các cầu thủ Đông Á Thanh Hóa dâng trào cảm xúc khi lần đầu tiên trong lịch sử nâng Cúp quốc gia trên sân nhà.

Hoàng Minh

Theo: Báo Công Thương
    Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

    Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

    Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
    Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
    Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng