Đón đầu xu hướng 4.0: Đây là điều cấp thiết mà nhân sự ngành Tài chính - Ngân hàng cần thay đổi!

(Banker.vn) Trong bối cảnh thời đại số hội nhập toàn cầu, việc tích hợp công nghệ tiên tiến vào đa dạng các lĩnh vực đời sống trở thành yếu tố giúp các doanh nghiệp bứt tốc và vươn lên dẫn đầu trong thị trường của mình. Ngành Tài chính - Ngân hàng không đứng yên hay nằm ngoài xu thế. Được xem như trụ cột của nền Kinh tế, ngành Tài chính - Ngân hàng nói chung và nhân sự ngành Tài chính - Ngân hàng nói riêng luôn nỗ lực thay đổi bản thân để thích nghi thời cuộc.

Nhìn ra sự phát triển tiềm năng này, Ngân hàng nhà nước (NHNN) tích cực hỗ trợ thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, hỗ trợ phát triển của các công ty công nghệ tài chính (Fintech). Từ năm 2017, NHNN đã ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc về lĩnh vực Fintech (Quyết định 328/QĐ-NHNN ngày 16/3/2019. Hiện nay, NHNN đang trình Thủ tướng Chính phủ về Đề án cơ chế quản lý thử nghiệm hoạt động Fintech trong lĩnh vực ngân hàng (Regulatory Sandbox).

Theo khảo sát của Viện Chiến lược NHNN năm 2020, 100% ngân hàng có kế hoạch mở rộng hợp tác với các công ty Fintech để cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng liên quan đến các lĩnh vực: Thanh toán (92%); dịch vụ ngân hàng số (76%); dữ liệu lớn - Big data (68%); công nghệ Blockchain (16%). 

Với điều kiện và tốc độ phát triển nhanh chóng này, ngành Ngân hàng đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nhân sự chất lượng cao có hiểu biết về trí tuệ nhân tạo, Big Data, Data analytics hay Blockchain. Chính vì vậy, nhân sự ngành Tài chính - Ngân hàng cần luôn luôn trong tâm thế “Học để bắt kịp xu hướng, giảm thiểu khả năng bị đào thải khỏi ngành”. 

Năm 2021, một năm mới trong kỷ nguyên thời đại số mới, chuyên viên Ngân hàng giỏi sẽ phải là một người có khả năng thích nghi nhạy bén với công nghệ, làm chủ công cụ số 4.0. Đây thực sự là một thách thức lớn với nhân sự ngành Tài chính - Ngân hàng. Thay đổi để thích nghi và kiến tạo giá trị mới!

Với mục đích đào tạo nhân sự chất lượng cao trong thời đại mới cho ngành Tài chính - Ngân hàng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển UB Việt Nam - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng - trực tiếp tham gia tuyển sinh cho khóa học “Chương trình thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính” do Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội liên kết cùng Đại học Quản lý Normandie, Cộng hòa Pháp tổ chức giảng dạy. 

Khóa học “Chương trình thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính” cam kết chuẩn châu Âu, 50% thời lượng khóa học được giảng dạy bởi các giáo sư Anh và Pháp giàu kinh nghiệm làm việc tại London - thủ đô của Fintech. Đồng thời, học viên sẽ có cơ hội được trao đổi học tập tại Pháp và Anh trong quá trình học. Ngoài ra, khóa học cũng cung cấp các loại học bổng khác nhau nhằm khuyến khích học viên theo học. 

Với một tấm bằng Thạc sĩ quốc tế, học viên không cần lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Theo thống kê của Vietnamworks, trong năm qua, số lượng việc làm liên quan đến Fintech đã tăng hơn 200%, và đây cũng là một trong các lĩnh vực được trả lương cực kỳ hậu hĩnh. 

Sau tốt nghiệp, học viên hoàn toàn có đủ khả năng đảm nhiệm các vị trí như Giám đốc chiến lược, Giám đốc kinh doanh, Giám đốc dự án, Chuyên gia phân tích pháp chế, CNTT & Thị trường, Chuyên gia tư vấn tài chính, … tại bất cứ doanh nghiệp nào.

Một vài con số biết nói về khóa học:

  • 100% có việc làm trong vòng 2 tháng kể từ khi tốt nghiệp
  • 100% đảm nhiệm các vị trí quản lý
  • 75% hợp đồng dài hạn
  • Mức lương trung bình từ 40,500/ năm

Chương trình khai giảng bắt đầu ngay từ cuối tháng 1/2021 với nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn. Bên cạnh việc tạo điều kiện để học viên tiếp cận được tới các kiến thức cập nhật, chuyên sâu và nâng cao về tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và Fintech trong thời đại kinh tế số, đáp ứng đòi hỏi của thị trường toàn cầu, khóa học còn giúp học viên đón đầu cơ hội việc làm trong các lĩnh vực trên tại Việt Nam và trên thế giới – công việc có thu nhập cao và nhu cầu việc làm ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Chương trình dạy và học đặc thù này phù hợp với các học viên đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam hệ 4 năm trở lên, thuộc các nhóm ngành Kinh tế học, Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm, Kế toán – Kiểm toán, Công nghệ thông tin và Máy tính và có kiến thức căn bản về Kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô, Kế toán căn bản, Tài chính căn bản và Công nghệ phần mềm. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học Chương trình thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính, vui lòng xem tại đây hoặc liên hệ trực tiếp theo Hotline: 0916.898.737 (Ms. Ngọc Anh), Zalo, Email: anh.nn@ubgroup.vn để nhận được những tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất. 

Một số thông tin tham khảo về hai đơn vị hợp tác tổ chức khóa học:

Trường EM Normandie  - Đại học Quản lý Normandie, Cộng hòa Pháp

EM Normandie là đại học tư thục, thuộc hệ thống trường lớn (Grande Ecole) của Pháp, thành lập từ năm 1871. EM Normandie là một trong số ít trường đại học có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời tại Pháp, có các cơ sở học tập trải rộng trên nhiều quốc gia khác nhau ở châu Âu (05 phân hiệu tại Caen, Le Havre, Paris (Pháp); Dublin (Hà Lan); Oxford (Vương quốc Anh). Với nỗ lực trong đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo EM Normandie đã được Financial Times xếp hạng thứ 63 trong tổng số 90 trường đại học đào tạo về kinh doanh và quản lý hàng đầu thế giới.

IFI - Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội - hình thành trên cơ sở phát triển Viện Tin học Pháp ngữ (Institut de la Francophonie pour l’Informatique, thành lập năm 1993) và tiếp nhận Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (Pôle Universitaire Français à Hanoi, thành lập năm 2006) với kinh nghiệm đào tạo các chương trình quốc tế ngành Quản trị kinh doanh và Tài chính - Ngân hàng từ bậc cử nhân đến tiến sĩ. Viện Quốc tế Pháp ngữ là một tổ chức nghiên cứu và đào tạo liên ngành, chất lượng cao trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội với gần 30 năm kinh nghiệm.

P.V

Theo U&Bank (Link gốc)

Theo: