Đẩy nhanh tiến độ sân bay Long Thành: Tín hiệu vui cho bất động sản Nhơn Trạch

(Banker.vn) Từ khi có thông tin sân bay Long Thành sắp hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2026, thị trường bất động sản Nhơn Trạch ghi nhận những biến động tích cực.
"Siêu dự án" sân bay Long Thành sắp triển khai 5 gói thầu giá trị lớn Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Dịch vụ ở sân bay Long Thành phải đạt tiêu chuẩn hàng đầu Treo thưởng 2 tỷ đồng cho ý tưởng quy hoạch đô thị sân bay Long Thành xuất sắc

Điểm nhấn sân bay Long Thành

Để nói về dự án sân bay Long Thành người ta ví như "cú hích" cho sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Nhơn Trạch nói riêng và cả tỉnh Đồng Nai nói chung.

Ngày 2/7/2024, theo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), hiện nay tiến độ dự án sân bay Long Thành ở xã Bình Sơn, huyện Long Thành đang được đẩy nhanh, dự kiến đưa vào hoạt động trong năm 2026.

Đẩy nhanh tiến độ sân bay Long Thành: Tín hiệu vui cho bất động sản Nhơn Trạch
Sân bay Long Thành đang được đẩy nhanh tiến độ (Ảnh: Vũ Hội).

Việc hoàn thành dự kiến bao gồm một đường cất hạ cánh, nhà ga hành khách và các hạng mục phụ trợ, với công suất 25 triệu hành khách mỗi năm. Các hạng mục khác cũng đang được thi công theo đúng tiến độ đề ra.

Thời điểm Sân bay Long Thành giai đoạn 1 chính thức đưa vào khai thác được xem là “điểm nhấn” cho sự phát triển của Đồng Nai. Đây cũng được đánh giá là cực tăng trưởng mới của tỉnh.

Bên cạnh dự án sân bay Long Thành, tại đây cũng có 2 dự án bảo dưỡng máy bay với tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng đang được tích cực tìm kiếm nhà đầu tư, hứa hẹn góp phần gia tăng năng lực phục vụ cho sân bay sau khi hoàn thành.

Bên cạnh giai đoạn 1, dự án sân bay Long Thành giai đoạn 2 cũng đang được đề xuất đầu tư, hứa hẹn sẽ biến nơi đây thành một trung tâm logistics, thương mại và du lịch hàng không lớn trong khu vực.

Với những bước tiến mạnh mẽ đang diễn ra, Sân bay Long Thành không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của khu vực mà còn mở ra nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nhiều tín hiệu thị trường phục hồi

Việc dự án sân bay Long Thành đang gấp rút hoàn thành khiến cho nhiều vùng xung quanh sân bay được hưởng lợi, trong đó có thị trường bất động sản Nhơn Trạch. Tại đây, thị trường bất động sản đang có dấu hiệu khởi sắc, phục hồi trở lại.

Theo ghi nhận của các chuyên gia, từ đầu năm 2024 đến nay, lượng giao dịch, giá cả và mức độ quan tâm đối với các phân khúc bất động sản tại Nhơn Trạch đều tăng cao.

Nhìn chung, giá nhà đất tại đây đã tăng nhẹ so với thời điểm cuối năm 2023, dao động từ 10% đến 20% tùy thuộc vào vị trí, phân khúc và chất lượng sản phẩm. Mức tăng giá này được đánh giá là phù hợp với tiềm năng phát triển của Nhơn Trạch trong tương lai, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động. Sân bay hứa hẹn sẽ biến Nhơn Trạch thành một trung tâm kinh tế, giao thương và du lịch mới, thu hút đông đảo người dân và doanh nghiệp đến sinh sống và làm việc.

Đẩy nhanh tiến độ sân bay Long Thành: Tín hiệu vui cho bất động sản Nhơn Trạch
Bất động sản Nhơn Trạch được kỳ vọng sẽ phục hồi nhờ "cú hích" sân bay Long Thành.

Tính trong phạm vi 5 km xung quanh sân bay, nhiều dự án bất động sản đã mọc lên dọc theo các trục đường chính kết nối như cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây - Quốc lộ 51.

Mức độ tăng giá cũng có sự khác biệt giữa các phân khúc và khu vực. Phân khúc đất nền và nhà phố liền thổ đang ghi nhận mức tăng giá cao nhất, do đây là những loại hình sản phẩm phù hợp với nhu cầu ở thực tế và đầu tư lâu dài.

Đối với các khu vực gần sân bay và khu trung tâm thị trấn, giá bất động sản cũng có xu hướng tăng cao hơn so với những khu vực xa hơn. Một số dự án căn hộ giá vừa tầm có kết nối gần với sân bay Long Thành, di chuyển thuận lợi đến các hạ tầng như cầu Nhơn Trạch, vành đai 3 đang được người mua thực quan tâm, mua để ở hoặc đầu tư cho thuê dài hạn.

Theo báo cáo thị trường của kênh Batdongsan.com.vn, thị trường nhà đất Đồng Nai chứng kiến sự quan tâm, tìm kiếm lẫn rao bán tăng mạnh trở lại. Trong những tháng đầu năm, lượng khách hàng tìm kiếm nhà đất Đồng Nai tăng mạnh, có thời điểm tăng đến 77%, lượng tin rao bán cũng tăng đáng kể.

Thời điểm gần giữa năm 2024, lượt tìm kiếm nhà đất tại huyện Nhơn Trạch, Long Thành và Trảng Bom đều tăng gấp đôi, điều này cho thấy sự phát triển của sân bay Long Thành đang mở ra một chương mới cho thị trường bất động sản Nhơn Trạch.

Với tiềm năng to lớn và nhiều chính sách ưu đãi, Nhơn Trạch hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn trong tương lai. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin, lựa chọn dự án uy tín và có pháp lý rõ ràng để tránh những rủi ro không đáng có.

Minh Anh

Theo: Báo Công Thương